Sự lãng mạn không bao giờ chết

0 Minh Minh
(ANTĐ) - Đêm nay, tại Anfield, người ta sẽ được chứng kiến một câu chuyện thú vị của bóng đá khi Liverpool tiếp Havant & Waterlooville (H&W). Một cái tên rất dài và rất lạ. Đây chỉ là một đội bóng bán chuyên nghiệp trên sân cỏ Anh.

Sự lãng mạn không bao giờ chết

(ANTĐ) - Đêm nay, tại Anfield, người ta sẽ được chứng kiến một câu chuyện thú vị của bóng đá khi Liverpool tiếp Havant & Waterlooville (H&W). Một cái tên rất dài và rất lạ. Đây chỉ là một đội bóng bán chuyên nghiệp trên sân cỏ Anh.

FA Cup là giải đấu knock-out lâu đời nhất thế giới đồng thời có quy mô tham dự rất rộng từ các “đại gia” như Liverpool đến mức thấp nhất là tầm cỡ H & W. Chính vì thế thỉnh thoảng người ta vẫn được thấy một cặp đấu chênh lệch như vậy. Cuộc phiêu lưu của H & W đáng khâm phục khi họ vượt qua được 3 vòng để đến với cuộc đối đầu đáng nhớ cùng Liverpool, một trận “chung kết World Cup” thực sự với những cầu thủ bán chuyên nghiệp.

Những cầu thủ bán chuyên nghiệp Havant&Waterlooville đang mơ đến Anfield

Họ là ai? Là thợ sửa ống nước, thợ nề, thu lượm rác, lái taxi… Ngày thường, họ làm những công việc đó để kiếm sống. Cuối tuần, họ tập trung nhau với niềm vui cùng trái bóng và lúc này đang mơ đến cuộc lật đổ ngoạn mục nhất lịch sử 136 năm FA Cup. Mơ thôi vì làm sao thành sự thật được? Các nhà cái ra tỷ lệ tới 50-1 (1 ăn 50) cho H & W gây động đất tại Anfield trong khi tỷ lệ cho Liverpool vùi dập đội khách như một séc tennis (6-0) chỉ là 8-1.

Đến được Anfield đã là chuyến đi khó tin với bản thân H & W. Nơi đó, Liverpool thường chơi trước 45.000 khán giả cuồng nhiệt trong khi lượng khán giả sân nhà trung bình của H & W chỉ là… 606! Vòng 3 FA Cup vừa qua, họ mới lập kỷ lục 4.400 người đến xem chiến thắng lịch sử 3-1 của đội nhà trước đàn anh hạng Nhì Swansea. Trong khi nhiều ngôi sao ở Liverpool có thu nhập lên tới 100.000 bảng mỗi tuần thì các cầu thủ H & W chơi bóng thuần túy vì vui và kiếm sống bằng đủ các nghề khác nhau. Nếu H & W mới gắng hết sức xoay xở được 500.000 bảng cho việc nâng cấp sân thi đấu lên mức tiêu chuẩn của giải bán chuyên nghiệp Anh thì Liverpool đang có kế hoạch xây SVĐ mới tốn tới 300 triệu bảng.

Cho dù bản thân Anfield đang chìm trong mâu thuẫn nội bộ nhưng chắc chắn, cuộc phiêu lưu kỳ thú của H & W sẽ phải chấm dứt đêm nay. Đã đến lúc FA Cup nói lời tạm biệt với những bất ngờ như vậy để tập trung vào các cuộc đụng độ nảy lửa như Arsenal-Newcastle, Wigan-Chelsea và đặc biệt là Manchester United-Tottenham. Càng vào sâu, giải càng trở thành sân chơi của những đội bóng lớn và hãy chờ xem Liverpool sẽ cùng các đại gia nào tiếp bước. Thế nhưng sự lãng mạn như H & W đem lại thì không bao giờ chết. Vẫn sẽ còn nhiều đội bóng hạng dưới đang hăm hở gây sốc ở vòng 4 này cho dù những bất ngờ đó cũng sẽ không tồn tại được lâu…

Minh Minh

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top