Sự cố sân tập do lỗi... Olympic Việt Nam !?

0 Băng Tâm
ANTD.VN - Đại diện Ban tổ chức ASIAD cho rằng việc bố trí sân tập theo sự thống nhất của hai bên và thời điểm này, họ cũng chưa nhận bất cứ khiếu nại nào từ lãnh đội Olympic Việt Nam.

Vấn đề sân tập của Olympic Việt Nam tại Indonesia là chủ đề "nóng" những ngày qua. Truyền thông đi theo đội liên tục đưa tin, trích dẫn phát biểu đầy ngao ngán của HLV trưởng Park Hang-seo về vấn đề sân tập, đồng thời đặt dấu hỏi về sự chu đáo của ban tổ chức nước chủ nhà.

Tuy nhiên, Ủy ban tổ chức ASIAD Indonesia (INASGOC) lại cho rằng đó chỉ là sự phóng đại của truyền thông. Tổng thư ký INASGOC, ông Eris Herryanto khẳng định chưa nhận được khiếu nại nào từ Olympic Việt Nam liên quan buổi tập chiều 13-8.

"Vì vậy tôi mong truyền thông không phóng đại sự việc này. Tôi khẳng định trước khi quyết định địa điểm tập luyện của Olympic Việt Nam, chúng tôi đã làm việc trước với họ", ông Eris Herryanto nói với truyền thông Indonesia.

ảnh 1

Sân Sutasoma - nơi đội Pakistan tập chiều 13-8 (ảnh dưới), song Olympic Việt Nam không chấp nhận và chọn cách đi mượn sân của Samsung (ảnh trên) để tập (Ảnh: Sport5)

Trong khi đó, trang tin Indonesian Football News đã đăng nổi bật một thông báo để "nói cho rõ" về vấn đề sân tập của Olympic Việt Nam.

"Ban đầu ban tổ chức bố trí cho đội Olympic Việt Nam tập luyện ở sân vận động gần khách sạn của đội, nhưng phía Việt Nam đã từ chối (do lo ngại rằng các đối thủ sẽ tìm hiểu được và tiết lộ chiến thuật của họ). Vì vậy, Indonesia đã bố trí cho họ tập tại sân Sutasoma - sân tập bóng đá được AFC và FIFA chính thức cấp phép, cách khách sạn 50km để không ai xem được buổi tập và phá hỏng chiến thuật của họ, nhưng họ không hài lòng với đề nghị này", trang Indonesian Football News thông tin.

Cũng theo trang tin trên, việc Olympic Việt Nam hủy buổi tập tối 12-8 trên sân Sutasoma (cách khách sạn 50km, sân được ban tổ chức bố trí) và tập trên sân khu công nghiệp Samsung (cách khách sạn chỉ 7km) chiều 13-8 là do mong muốn chủ quan của thầy trò HLV Park Hang-seo.

ảnh 2

Các đội như Thái Lan (ảnh), Lào, Hong Kong, Palestine... đều được bố trí trên sân tập có chất lượng và còn gửi lời cảm ơn chủ nhà Indonesia 

Tuy nhiên truyền thông Indonesia xác nhận, việc buổi tập chiều 12-8 của Olympic Việt Nam bị lùi từ 18h xuống 20h là có thật, do sân Babek Bekasi thuộc khu quân sự quản lý và họ cần thời gian để xin giấy phép. Ngay tối cùng ngày, khi Olympic Việt Nam buộc phải hủy tập (vì nếu tập phải 0h mới về tới khách sạn, ảnh hưởng sức khỏe cầu thủ), đại diện INASGOC đã lên tiếng xin lỗi về sự cố đáng tiếc này.

Báo chí Indonesia còn cho biết, tất cả các nước tham gia (ngoại trừ Việt Nam) đều khen ngợi cơ sở vật chất của Indonesia, thậm chí HLV Islam Masharqa của Palestine còn cảm ơn ban tổ chức vì đã tạo điều kiện cho họ có cảm giác "như ở nhà".

Theo tìm hiểu, các đội bóng nằm ở bảng khác như Thái Lan, Qatar, Hong Kong, Lào, Palestine... đều được bố trí ở những sân có mặt cỏ khá tốt.

Còn ở bảng D của Olympic Việt Nam, cơ sở vật chất không được tốt song ở mức chấp nhận được. Thực tế Olympic Pakistan đã chấp nhận việc di chuyển 50km và có buổi tập trên sân Sutasoma (nơi Olympic Việt Nam được bố trí tập) chiều 13-8.

Trong sáng 14-8, lãnh đội Olympic Việt Nam đã cử một trợ lý tới kiểm tra chất lượng sân Sutasoma - nơi đội tiếp tục được bố trí tập ngày 15-8. Cả phía chủ nhà Indonesia và Đoàn Thể thao Việt Nam đều khẳng định sẽ cùng tạo điều kiện tốt nhất (trong khả năng có thể) để sân tập không còn là nỗi ám ảnh với Olympic Việt Nam trong khoảng thời gian còn lại của giải.

"Vấn đề đã được giải quyết. Vụ việc cũng nên chấm dứt ở đây", đại diện INASGOC nói.

Olympic Hàn Quốc phàn nàn vì không được làm quen sân thi đấu

So với Olympic Việt Nam, đội bóng đến từ xứ sở kim chi được bố trí sân tập khá chất lượng. Tuy nhiên các quan chức của LĐBĐ Hàn Quốc (KFA) “than thở” về việc không được bố trí bất cứ buổi tập nào làm quen sân thi đấu chính thức và điều này chắc chắn ảnh hưởng tới đội bóng vì các cầu thủ không có điều kiện làm quen sân bãi vốn lâu nay đều có.

Giống như Olympic Việt Nam, Olympic Hàn Quốc được ban tổ chức bố trí cho đi tham quan sân thi đấu chính nhưng chỉ được cảm nhận mặt có chứ không được tập với trái bóng. Đây là tình cảnh chung của các đội dự môn bóng đá nam ASIAD, do chủ nhà Indonesia muốn giữ gìn mặt cỏ để phục vụ mật độ thi đấu rất dày những ngày sau đó.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top