Sòng phẳng

0 Lê Vinh
(ANTĐ) - Cặp đấu giữa hai đội bóng có cùng một ông chủ (ông Đỗ Quang Hiển) thường được xem là cặp đấu “nhạy cảm” của anh em một nhà. Nhưng ở thời điểm này, người ta hoàn toàn có thể chờ đợi 90 phút sòng phẳng giữa hai đại gia V-League tại sân Hàng Đẫy.

HN T&T tiếp SHB Đà Nẵng (16h30 chiều nay 18-2):

Sòng phẳng

(ANTĐ) - Cặp đấu giữa hai đội bóng có cùng một ông chủ (ông Đỗ Quang Hiển) thường được xem là cặp đấu “nhạy cảm” của anh em một nhà. Nhưng ở thời điểm này, người ta hoàn toàn có thể chờ đợi 90 phút sòng phẳng giữa hai đại gia V-League tại sân Hàng Đẫy.

HN T&T và Đà Nẵng có lý do để chơi cống hiến trong trận này

Năm ngoái, trận lượt đi giữa 2 đội ở vòng 5 đã kết thúc với thắng lợi 1-0 nghiêng về chủ nhà HN T&T. Thời điểm đó, có nhiều xì xào quanh câu chuyện vô địch của đội bóng Thủ đô sau này, mà việc có 3 điểm trước “đàn anh” Đà Nẵng là một chi tiết quan trọng.

Nhưng những hoài nghi về việc mua bán điểm hoặc “bóng đá tình nghĩa” giữa HN T&T và SHB Đà Nẵng đã được người trong cuộc xua tan phần nào, khi Đà Nẵng thắng “người em” của mình 2-0 trong trận lượt về ở Chi Lăng. Tất nhiên, ở thời điểm đó, giới chuyên môn nhận định rằng HN T&T có thắng bằng thực lực của mình cũng được, bởi Đà Nẵng đang trải qua giai đoạn khá bết bát. Nhưng rõ ràng cái kết có phần khôn khéo ấy khiến người ta chẳng có cớ nào để hoài nghi nữa.

Lúc này, HN T&T cũng đang ở ngôi đầu, còn Đà Nẵng xếp thứ 6 sau 1 thắng và 1 bại. Công bằng mà nói, cục diện V-League chưa căng thẳng đến mức ông bầu của hai đội phải có những tác động nào đó ( nếu có) cho trận đấu này.

Mới là vòng 3 và chặng đường còn rất dài, hơn nữa, đây lại là trận đấu “khai xuân” cho V-League, nên chẳng có lý do gì mà cả hai đội không chơi bốc lửa, sòng phẳng và hết mình để cống hiến cho khán giả.

Chỉ có điều, người ta có thể tin vào một kết quả từ hòa đến thắng cho HN T&T, bởi dù sao, đội chủ nhà cũng đang có một tâm lý tốt với mạch toàn thắng, và quan trọng hơn, trong 2 lần làm khách ở sân Hàng Đẫy trong khuôn khổ V-League trước đó, Đà Nẵng đều thất thủ với cùng tỉ số 0-1 (trận thắng 4-1 của Đà Nẵng trước HN T&T hồi tháng 11 năm ngoái chỉ là một trận giao hữu kiểm nghiệm đơn thuần).

“Chúng tôi chẳng nghĩ gì đến chuyện anh em một nhà cả. Bóng đá cần sự sòng phẳng, HN T&T đang khát khao bảo vệ chức vô địch và chúng tôi sẽ làm tất cả để đạt được điều này. Đối thủ là Đà Nẵng hay ai cũng vậy thôi”, HLV Phan Thanh Hùng, người sẽ gặp lại đội bóng cũ của mình trong trận đấu chiều nay đã chia sẻ như thế. Và người ta có quyền tin vào một trận đấu tưng bừng, hấp dẫn để “xông đất” cho V-League trong năm mới.

Lê Vinh

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top