Son Heung-min đắt giá hơn cả thần tượng Ronaldo

0 Bình Minh
ANTD.VN - Lần đầu tiên trong lịch sử, giá trị chuyển nhượng của ngôi sao Hàn Quốc - Son Heung-min đã vượt qua cả thần tượng của anh là Cristiano Ronaldo.

Do kinh tế và bóng đá thế giới bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19, giá trị của các cầu thủ cũng bị giảm sút đáng kể. Kể từ tháng 12-2019, riêng giá trị của Son Heung-min đã bị "bốc hơi" mất 20% (từ 80 triệu euro xuống còn 64 triệu euro). 

ảnh 1

Son Heung-min có giá đắt hơn cả Ronaldo vào thời điểm này

Tuy nhiên, theo chuyên trang chuyển nhượng Transfermarkt, giá trị của Son hiện tại còn cao hơn cả Ronaldo, thần tượng của anh. Cụ thể, do gánh nặng tuổi tác nên giá siêu sao người Bồ Đào Nha lúc này chỉ còn 60 triệu euro.

Son Heung-min lúc này đang ở đảo Jeju trong tuần thứ hai của khóa huấn luyện quân đội kéo dài 3 tuần theo quy định của Hàn Quốc. Khóa huấn luyện của Son kết thúc vào ngày 8-5, sau đó anh quay về nước Anh để chuẩn bị cho sự trở lại của Premier League, dự kiến vào đầu tháng 6-2020.

CR7 chỉ đứng hạng 43 trong top những cầu thủ đắt giá nhất thế giới, trong khi "Ronaldo Hàn Quốc" Son Heung-min đứng thứ 32. Đây là lần đầu tiên Son có giá đắt hơn so với cầu thủ mà anh luôn coi là hình mẫu để học theo.

Đáng nói là cách đây 10 năm, Son Heung-min chỉ có giá 150.000 euro, tức chỉ bằng 1/600 giá trị của Ronaldo thời điểm đó. 

Trên BXH của Transfermarkt, Kylian Mbappe vẫn đang là cầu thủ đắt giá nhất hành tinh, với 180 triệu euro. Đứng ngay sau Mbappe là Neymar, 128 triệu euro. Một siêu sao đáng chú ý khác là Lionel Messi của Barca đứng thứ 8, với giá trị ước tính 112 triệu euro.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top