Sốc với đãi ngộ chênh lệch giữa "Messi Campuchia" và "Messi Việt Nam" Công Phượng

0 Tiểu Lam
ANTD.VN - Bóng đá Việt Nam phát triển mạnh hơn bóng đá Campuchia rất nhiều. Nhưng nghịch lý là chế độ đãi ngộ dành cho cầu thủ xuất sắc nhất Campuchia lúc này lại là mơ ước của các cầu thủ Việt Nam.

Chan Vathanaka, ngôi sao bóng đá mới nổi trong nhiều năm gần đây của Campuchia sinh năm 1994, nhiều hơn Công Phượng 1 tuổi. Cả hai đều được gọi là "Messi" ở quốc gia của mình bởi tài năng và cách chơi bóng hao hao siêu sao thế giới người Argentina.

ảnh 1

Mức lương của Chan Vathanaka khiến Công Phượng phải mơ ước

Cả hai tất nhiên là niềm hy vọng lớn nhất của Campuchia và Việt Nam trong nhiều năm trở lại đây. Tuy nhiên, trong khi Công Phượng vất vả để định hình thương hiệu tại HAGL, thì Chan Vathanaka lại có giá trị hơn nhiều trên thị trường dù anh cũng thất bại ở Nhật Bản.

Khoác áo Fujieda MYFC - CLB đang chơi tại giải J-League 3 theo hợp đồng cho mượn một năm từ CLB Boeung Ket Angkor, nhưng suốt mùa giải 2017, "Messi Campuchia" chỉ biết đánh bóng ghế dự bị như cách Công Phượng làm ở Mito Hollyhock.

Cả mùa, Chan Vathanaka chỉ thi đấu vỏn vẹn 5 phút khi vào sân từ băng ghế dự bị trong trận đấu với Sagamihara. Không ai ngạc nhiên khi Chan Vathanaka bị Fujieda MYFC thải hồi khi mùa giải khép lại.

Tuy nhiên, khác với Công Phượng, sau khi bị sa thải, sự nghiệp của Chan Vathanaka lại "lên hương" khi anh sang Malaysia chơi bóng. CLB Pahang FA đã đưa ra một đề nghị hấp dẫn, thuyết phục hoàn toàn chân sút số 1 của đội tuyển Campuchia.

ảnh 2

Vathanaka được hưởng đãi ngộ khủng tại Malaysia

Theo đó, Chan Vathanaka được hưởng mức lương lên tới 15.000 USD/tháng (gần 350 triệu đồng), thuộc dạng cao nhất của đội bóng này. Trong khi đó, dù danh tiếng hơn, nhưng Công Phượng lúc này đang chỉ được hưởng mức 20 triệu đồng/tháng ở HAGL.

Tính ra, lương của Messi Campuchia nhiều gấp tới... 17,5 lần so với Messi Việt Nam!

Trớ trêu hơn, Công Phượng được chuyên trang chuyển nhượng nổi tiếng Transfermarkt định giá 25.000 euro (khoảng 680 triệu đồng) vì chút tiếng tăm ở khu vực và châu lục. Còn Chan Vathanaka thậm chí còn không được định giá vì sự kém nổi tiếng của mình.

Không biết Công Phượng nghĩ gì khi biết thông tin. Nhưng câu chuyện nghịch lý này đã đủ để những người làm bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam phải giật mình?

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top