Số đội bóng đạt chuẩn chuyên nghiệp AFC của Việt Nam còn chưa bằng một nửa của... Myanmar

0 Tiểu Lam
ANTD.VN - V-League có 5 đội bóng đạt chuẩn chuyên nghiệp AFC năm 2019, kém khá xa những giải đấu trong khu vực như Indonesia, Thái Lan hay thậm chí Myanmar.

LĐBĐ châu Á (AFC) vừa công bố danh sách các đội bóng đạt chuẩn chuyên nghiệp trong năm 2019. Theo đó, chỉ có 3 CLB được duyệt chuẩn chuyên nghiệp trong tổng số 14 đội bóng của Việt Nam nộp đơn xin xét duyệt.

ảnh 1

CLB Hà Nội đạt tiêu chuẩn chuyên nghiệp châu Á

Cụ thể, CLB Hà Nội, B.Bình Dương và SHB Đà Nẵng là ba đội bóng đạt chuẩn dự AFC Champions League. Trong khi đó, Than Quảng Ninh và Sanna Khánh Hòa BVN đạt tiêu chuẩn 2 và đủ điều kiện dự AFC Cup.

Bóng đá Việt Nam vừa trải qua một năm tiến bộ vượt bậc, nhưng có thể thấy khoảng cách giữa các CLB của chúng ta vẫn còn khá xa so với các CLB trong khu vực. Chẳng hạn, Thái Lan có đến 9 đội bóng đạt chuẩn của AFC là Buriram United, True Bangkok United, Muangthong United, Port FC, Chiangrai United, Chonburi, Sukhothai, Suphanburi, Bangkok Glass.

Indonesia có đến 10 đội và cá biệt, Myanmar có tới 11 đội đạt tiêu chuẩn khắt khe này. AFC đánh giá dựa trên các tiêu chí như: cơ sở vật chất, đào tạo trẻ, nhân lực hành chính, pháp lý và tài chính. Điều đó có thấy chất lượng giải quốc nội của Myanmar là khá cao, dù cho thành tích ở cấp ĐTQG của họ chưa thật sự khả quan. 

Danh sách các CLB Đông Nam Á đạt chuẩn AFC năm 2019:

Indonesia (10): Persija Jakarta, Bali United, Persib Bandung, Borneo FC, Arema FC, Barito Putera, Bhayangkara, PSM Makassar, Madura United, Persipura

Malaysia (8): Terengganu, Perak, Johor Darul Ta’zim, Negeri Sembilan, Kedah, PKNS, Melaka, Selangor

Myanmar (11): Yangon United, Zwekapin United, Yadanarbon, Magwe, Rakhine United, Shan United, Hantharwad United, Southern Myanmar, Ayeyawady United, Dagon FC

Philippines (3): Kaya FC, Davao Aguilas, Ceres Negros

Singapore (5): Home United, Tampines Rovers, Geyland International, Balestier Khalsa, Hougang United

Thái Lan (9): Buriram United, True Bangkok United, Muangthong United, Port FC, Chiangrai United, Chonburi, Sukhothai, Suphanburi, Bangkok Glass

Việt Nam (5): CLB Hà Nội, SHB Đà Nẵng, Sanna Khánh Hòa BVN, B.Bình Dương, Than Quảng Ninh

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top