Vòng 25 V-League

Sinh tử

0 Phi Điệp
ANTĐ SLNA có thể sẽ chẳng cần đến vòng đấu cuối để tự quyết ngôi vô địch, và 2 suất xuống hạng có lẽ cũng sẽ sớm xác định được “chủ nhân” sau vòng đấu được coi là chia khóa của cả mùa giải này.

ảnh 1
“Thái độ” của SLNA sẽ quyết định cơ hội trụ hạng cho HN.ACB

Những ngày qua có lẽ là những ngày tội tệ nhất ở mùa giải này của HN.ACB. Một bầu không khí u ám bao trùm lên khu tập trung của đội. Trên sân tập, ít khi người ta thấy HLV Maricio Luis và các cầu thủ cười nói với nhau rôm rả như khoảng thời gian trước đó. HN.ACB bây giờ đang ở mép vực thẳm, thập tử nhất sinh. Với vẻn vẹn 25 điểm, cơ hội thoát hiểm của đội bóng Thủ đô là vô cùng khó khăn, bất chấp việc họ chỉ kém vị trí thứ 12 (vị trí an toàn) có 2 điểm. Và chiều nay, khi phải tiếp SLNA, đội bóng đang khát khao vô địch sau 10 năm chờ đợi, lại là một thử thách quá lớn nữa cho Thành Lương và các đồng đội. 

Có một sự thật khá trớ trêu là SLNA với HN.ACB vốn có mối thâm giao hữu hảo trong những năm vừa qua. Chuyện mua bán, trao đổi cầu thủ và mối quan hệ giữa 2 CLB đã khiến cho ACB và đội bóng xứ Nghệ như “anh em một nhà”. Như thế, đội bóng xứ Nghệ rõ ràng sẽ bị giằng xé giữa 2 thái cực: một bên muốn sớm giải quyết chức vô địch, một bên lại không thể đẩy người anh em của mình vào chỗ chết. Chính vì thế, trong trận đấu chiều nay ở Mỹ Đình, người ta có thể được chứng kiến một HN.ACB thi đấu đến cùng như không có gì để mất, còn đội khách thì chưa chắc. SLNA nếu buông trận này, vẫn còn cửa vô địch, bởi ở vòng cuối, họ sẽ tiếp chính đối thủ cạnh tranh là HN T&T trên sân nhà, mà khoảng cách giữa 2 đội cho đến lúc này vẫn đang là 3 điểm. Chỉ có điều, ngay cả khi SLNA có buông để HN.ACB có 3 điểm đi nữa, chắc gì đội bóng Thủ đô có thể tự cứu mình khi ở vòng cuối, họ phải đến làm khách ở Lạch Tray, đội bóng cũng đang khát khao trụ hạng mãnh liệt, và cũng chưa chắc V.Hải Phòng sẽ toàn vẹn được sau khi rời sân Hàng Đẫy của HN T&T chiều nay.

Nếu ở Mỹ Đình, HN.ACB có 3 điểm trước SLNA, thì hơn bao giờ hết, thầy trò Maurico Luis sẽ mong trận đấu cùng giờ trên sân Long An giữa ĐT.LA (27 điểm) và HP.HN (26 điểm) sẽ kết thúc bất phân thắng bại, để có thể tạm vươn lên. Nhưng cũng như HN.ACB, cửa thoát hiểm của HP.HN cũng rất hẹp khi thầy trò HLV Nguyễn Thành Vinh liên tục vấp phải những vật cản lớn, mà đối thủ trực tiếp trong cuộc đua trốn xuống hạng ĐT.LA là một ví dụ. Nhìn cái cách ĐT.LA lấy điểm ở những “trận cầu 6 điểm”, mới thấy bản lĩnh và cái thế của một trong những ông lớn của bóng đá Việt Nam vẫn còn. Ngay cả ở hoàn cảnh cùng cực nhất, ĐT.LA vẫn biết cách vươn lên để khẳng định những giá trị truyền thống của mình. Khi áp lực được gỡ bỏ, sự thanh thoát và lối tấn công khoáng đạt lại trở về. Điều đó đương nhiên sẽ khiến chuyến làm khách của HP.HN thêm giống tố. Và người ta đang chờ xem khi cửa tử đã mở ra trước mắt, HP.HN sẽ phản ứng như thế nào để tự cứu lấy mình.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top