Singapore bỏ tù ba trọng tài nhận "hối lộ tình dục"

0 Theo Vietnam+
ANTĐ Ba trọng tài bóng đá người Lebanon đã bị xác định là có tội và bị kết án tù tại Singapore, do có hành vi dàn xếp kết quả trận đấu để đổi lấy tình dục miễn phí trong một trận đấu tại AFC Cup hồi tháng Tư.
ảnh 1
Trọng tài Ali Sabbagh


Trọng tài chính Ali Sabbagh, 34 tuổi, bị coi là kẻ chủ mưu trong vụ này và bị kết án sáu tháng tù giam. Hai trợ lý Ali Eid, 33 tuổi, và Abdallah Taleb, 37 tuổi, mỗi người bị kết án ba tháng tù giam.

Trong phiên tòa hôm 10-6, hai vị trợ lý đã oà khóc nức nở và ngẩng đầu lên như thể muốn tạ ơn Chúa khi quan toà Low Wee Ping tuyên bố rằng họ có thể được trả tự do sau ngày 10 hoặc 11/6 do có thái độ thành khẩn và đã ngồi tù một thời gian trước khi bị kết án.

Trong phiên tòa ngày 11/6, quan tòa kết luận Sabbagh đã tiếp xúc với kẻ môi giới bán độ và đã thuyết phục hai trợ lý của mình chấp nhận khoản "hối lộ tình dục" trên.

Ba bị cáo đã bị bắt do chấp nhận "thổi còi méo" trận đấu giữa Tampines Rovers của Singapore và East Bengal của Ấn Độ vào ngày 3/4.

Họ đã bị truất quyền cầm còi trước khi trận đấu diễn ra và bị từ chối nộp tiền bảo lãnh, dẫn tới việc bị giam tại nhà tù Changi từ ngày 4/4 cho tới nay.

Eric Ding Si Yang, doanh nhân 31 tuổi người Singapore cũng đã bị buộc tội hối lộ do là người sẽ cung cấp gái bán hoa cho các vị trọng tài, song người này đã được nộp tiền bảo lãnh để tại ngoại.

Quan toà đã chỉ trích nặng nề những vị trọng tài có bằng FIFA này và cho rằng có lẽ họ là những người đầu tiên thuộc FIFA bị bắt do hối lộ tại Singapore.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top