“Siêu tỉ phú” Mỹ đầu tư vào MU

0 H.N (Tổng hợp)
ANTĐ Tỷ phú Mỹ George Soros đã quyết định đầu tư vào MU sau khi mua 3,1 trong số 16,6 triệu cổ phiếu loại A của Quỷ đỏ được chào bán trong đợt IPO hồi đầu tháng.
ảnh 1
Tỷ phú Mỹ George Soros

Cụ thể, công ty đầu tư của Soros đã mua khoảng 3,1 triệu cổ phiếu phổ thông loại A, tương đương với 7,85% số cổ phiếu loại A được chào bán. Cổ phiếu loại A là loại cổ phiếu không được đánh giá cao, do cứ phải 10 cổ phiếu loại này thì mới có được quyền biểu quyết tương đương với 1 cổ phiếu loại B.

7,85% số cổ phiếu hạng A của họ tương đương 3,1 triệu cổ phiếu phát hành trong đợt đầu tiên (tổng cộng có 16,6 triệu cổ phiếu được chào bán trong đợt IPO vừa rồi) đã bị tỉ phú Mỹ gốc Do thái, George Soros thâu tóm. Số cổ phiếu này tương đương với khoảng 1,9% toàn bộ lượng cổ phiếu của Quỷ đỏ.

Hiện nay, đội chủ sân Old Trafford đang là đội bóng có giá trị lớn nhất thế giới (được định giá khoảng 2,23 tỷ USD). Tuy nhiên, theo phân tích của tạp chí Forbes, đợt phát hành IPO cuối tháng trước chỉ có lợi cho các cổ đông chính chứ không phải cho đội bóng.

Theo các chuyên gia, sở dĩ tỉ phú Soros đầu tư vào MU  vì ông đánh giá cao khả năng làm kinh tế của đội bóng. Điều đáng nói, đây không phải là lần đầu tiên vị tỉ phú 82 tuổi này quan tâm đến một CLB bóng đá. Năm 2008, ông đã cân nhắc mua lại AS Roma (Italia). Tuy nhiên, không biết vì vấn đề gì mà thương vụ này đã đổ bể.

Đây là một thông tin rất đáng mừng bởi George Soros là người có tầm ảnh hưởng lớn tới thị trường tài chính thế giới. Nhà đầu tư 82 tuổi này từng thực hiện nhiều phi vụ được mô tả là “làm khuynh đảo tài chính thế giới” trong sự nghiệp của mình. Hồi năm 1997, ông được cho là đã tấn công đồng Baht của Thái Lan và gây ra cuộc khủng hoản tiền tệ ở châu Á.

Sự góp mặt của ông chứng tỏ tương lai của MU nói chung là hết sức khả quan. Dự kiến vị tỉ phú này sẽ còn đầu tư tiếp vào Quỷ đỏ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top