Shinji Kagawa không hiểu Sir Alex nói gì

0 N.A (Tổng hợp)
ANTĐ Dù gia nhập Old Trafford được vài tháng, nhưng "Messi Nhật Bản" vẫn chưa hiểu được những gì HLV Ferguson truyền đạt. Vấn đề ngôn ngữ đang cản trở tiền vệ 23 tuổi này hòa nhập tại MU.

ảnh 1
Bàn thắng đầu tiên của Shinji Kagawa trong màu áo MU ở Premier League

Trong 2 trận đấu đầu tiên tại Premier League, tiền vệ Shinji Kagawa đã có bước khởi đầu rất tốt. Sau khi là cầu thủ MU được đánh giá tích cực nhất ở trận thua Everton, ngôi sao người Nhật tiếp tục ghi dấu ấn với bàn thắng nâng tỉ số lên 2-1 trong trận thắng Fulham 3-2 mới đây. Tuy nhiên, Kagawa vẫn chưa thực sự hài lòng với bản thân.

Nguyên nhân là do cầu thủ 23 tuổi này vẫn đang gặp khó khăn nhất định trong việc hòa nhập với lối chơi của MU do gặp vấn đề bất đồng ngôn ngữ. Cầu thủ người Nhật Bản tin rằng mình sẽ còn tiến bộ hơn nữa nếu... hiểu được những gì Sir Alex nói. Sau trận MU thắng Fulham 3-2, Shinji Kagawa đã có buổi trả lời phỏng vấn nhanh.

- Van Persie để lại dấu ấn và bạn cũng đã làm được điều đó?

- Cách của tôi không giống với những gì Van Persie thực hiện, nhưng bàn thắng thật tuyệt vời đối với tôi.

- Bạn không thể bỏ lỡ trong tình huống đó?

- Ở vị trí cách khung thành Fulham khoảng 2m, tất nhiên tôi không thể bỏ lỡ. Tôi không hay ghi bàn với những pha đệm bóng cận thành như vậy. Trong thời gian tới, tôi hi vọng có thể cho cổ động viên MU thấy khả năng ghi bàn từ khoảng cách xa hơn, nhưng đó không phải là nhiệm vụ chính. Tôi muốn tạo cơ hội cho đồng đội lập công. Trong trận này, khi trọng tài căng cờ báo hiệu Rafael đã ở vào thế việt vị, tôi đã rất thất vọng.

- Có điều gì khác biệt giữa giải Ngoại hạng Anh và Bundesliga?

- Vấn đề thể lực là sự khác biệt lớn nhất và tôi cần phù hợp với điều này. Ở Bundesliga, chỉ có một vài đội bóng trong nhóm đầu vượt trội so với những đối thủ còn lại. Tuy nhiên, giải ngoại hạng Anh có sự khác biệt hoàn toàn khi các đội bóng đều rất khó đánh bại.

- Bạn có nghĩ sẽ tạo được ảnh hưởng nhiều hơn trong những trận sắp tới?

- Tôi muốn đồng đội chuyền bóng nhiều hơn và tôi cần nói ra điều này. Tôi cần nhận được sự tin tưởng của đồng đội hơn nữa trong việc triển khai tấn công.

- Ngôn ngữ đang gây cho bạn khó khăn, vậy bạn phải giải quyết như thế nào mỗi khi nói chuyện cùng HLV Ferguson?

- Tôi không thể hiểu những gì Sir Alex nói, nên đang cố gắng học tiếng Anh. Tôi cần thêm một thời gian dài để hiểu được những gì HLV Ferguson truyền đạt.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top