Serena bị đánh bật ra khỏi top 100

0 H.M (Tổng hợp)
(ANTĐ) - Với việc không bảo vệ thành công ngôi vô địch Wimbledon, tay vợt hàng đầu người Mỹ Serena Williams đã bị trừ số điểm khổng lồ và bị đánh văng khỏi top 100 tay vợt nữ hàng đầu thế giới.

Serena mới chỉ trở lại sau gần một năm chấn thương và bệnh tật liên miên. Cô bởi vậy không đạt được thể trạng tốt và để Marion Bartoli đánh bại ở vòng bốn giải Wimbledon vừa qua. Do vậy, 2000 điểm từ chức vô địch Wimbledon 2010 đã bị rút khỏi tổng số điểm của Serena Williams, khiến cô chỉ còn vỏn vẹn 340 điểm. Số điểm ít ỏi đó đã kéo Serena Williams ra khỏi top những tay vợt hàng đầu thế giới và rớt xuống vị trí thứ 175.

ảnh 1

Đây là vị trí thấp nhất của tay vợt 29 tuổi, kể từ ngày 31-1-1997, thời điểm cô chỉ xếp hạng 304. Một tuần sau cột mốc thời gian kể trên, ngôi sao người Mỹ lọt vào top 150 và chưa khi nào văng ra khỏi thứ hạng này cho đến lần này. Chị gái của Serena, Venus, cũng tụt bốn bậc xuống hạng 34.

Trên bảng xếp hạng của WTA hiện nay, Caroline Wozniacki vẫn đứng số một, trong khi tân vô địch Wimbledon leo lên thứ bảy. Á quân Maria Sharapova cũng nhích thêm một bậc lên vị trí thứ năm.

Trong khi đó, với danh hiệu vừa giành được, Djokovic đã leo lên vị trí số 1 tại bảng xếp hạng ATP. Đây cũng là lần đầu tiên trong 7 năm rưỡi vừa qua ở đỉnh bảng xếp hạng ATP không phải là Nadal hoặc Roger Federer.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top