SEA Games ngày 16-12: Cơ hội để Ánh Viên, Quý Phước "chuộc lỗi"

0 Thuần Thư (Từ Nay Pyi Taw)
ANTĐ Hai kình ngư được kỳ vọng lớn nhất của bơi Việt Nam hôm nay sẽ ra quân ở những nội dung sở trường, với mục tiêu không ngoài những tấm HCV.
Sau 2 tấm HCV của Ánh Viên ở ngày đầu ra quân, tuyển bơi thi đấu không thành công những ngày vừa qua. Các mũi nhọn như Ánh Viên, Quý Phước, Duy Khôi, Kim Tuyến đều không thể chạm tay vào chức vô địch. Thậm chí nhiều nội dung còn xếp chót chung cuộc.

Trong ngày thi đấu hôm nay, Ánh Viên được kỳ vọng sẽ có tấm HCV thứ 3 cho mình khi thi đấu 400m hỗn hợp nữ, vốn là sở trường của cô. Ngoài ra, tay bơi 17 tuổi này còn thi đấu 200m bướm nữ cùng Nguyễn Thị Kim Tuyến. Có một chút lo lắng cho Ánh Viên khi sau vụ tranh cãi HCV 100m bơi ngửa nữ ngày 14-12, và vừa trải qua trận sốt, sức khỏe lẫn tâm lý của cô, song tất cả đều hy vọng nữ kình ngư Việt Nam sẽ vượt qua để đạt thành tích cao nhất.

Ngoài Ánh Viên, bơi lội cũng kỳ vọng có thêm huy chương từ Quý Phước. Tay bơi người Đà Nẵng thừa nhận ở những nội dung thi đấu vừa qua, anh không đạt được như kỳ vọng và mục tiêu đề ra. Hôm nay Phước sẽ tranh tài ở 200m tự do nam và 4x100m hỗn hợp nam. Bơi tự do vốn là sở trường của Phước nhưng năm nay anh có qúa nhiều đối thủ mạnh cạnh tranh, nên phải thi đấu thực sự cố gắng mới mong thành công.

ảnh 1
Ánh Viên được kỳ vọng rất nhiều ở đường bơi 400m hỗn hợp nữ hôm nay


Một môn cũng rất đáng chú ý trong ngày hôm nay là điền kinh, nhưng khả năng giành Vàng được giới chuyên môn dự đoán sẽ vô cùng khó khăn. Gương mặt vàng Vũ Thị Hương sẽ ra trận, nhưng ở nội dung 4x100m nữ không phải sở trường. Vũ Văn Huyện từng không có đối thủ ở 10m môn phối hợp nam, nhưng năm nay anh chuyển sang thi đấu đơn môn ở nội dung nhảy sào nam. Đương kim vô địch 800m nam, Dương Văn Thái cũng ra đường chạy ngày hôm nay, nhưng nội dung mới chỉ thi đấu vòng loại. Ở 800m nữ là Vũ Thị Ly, Đỗ Thị Thảo, còn Phạm Thị Bình tranh tài trên đường chạy marathon nữ. Hy vọng huy chương đặt vào Vũ Thị Hương và Phạm Thị Bình.

Hôm nay, đội tuyển bắn súng sẽ thi đấu ngày cuối cùng với tâm lý thoải mái khi đã hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu 3HCV (đã giành 6 HCV). Nhóm Lê Ngọc Mai, Triệu Thị Hoa Hồng, Nguyễn Thùy Dung sẽ bước vào dự tranh hai bộ huy chương cá nhân và đồng đội 25m súng ngắn thể thao nữ. 

Các môn thi đấu còn lại trong ngày: đội tuyển bóng chuyền nữ sẽ gặp Thái Lan trong trận chung kết vào lúc 10h sáng nay. Ngoài ra, đoàn Việt Nam còn có chung kết 5 nội dung rowing, cử tạ hạng 94kg nam (Trần Văn Hóa); bi sắt; cầu mây nội dung regu nữ (Việt Nam – Myanmar); bắn cung; golf; cờ; xe đạp (100km tính giờ đồng đội nam) và billiard – snooker. Tuy nhiên, các môn này đều không được kỳ vọng có HCV.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top