Chủ tịch CLB ĐTLA Võ Thành Nhiệm:

"Sẽ tốt hơn nếu nhiều doanh nghiệp cùng lo cho đội bóng"

0 Thuần Thư (Thực hiện)
ANTĐ Tới đây, CLB Đồng Tâm Long An (ĐTLA) sẽ xin xóa sổ tên gọi tồn tại suốt 15 năm qua để chuyển thành CLB Long An. Phóng viên Báo ANTĐ có cuộc trao đổi với ông Võ Thành Nhiệm - Chủ tịch CLB ĐTLA, xung quanh quyết định này.
ảnh 1
- PV: Tên Gạch Đồng Tâm đã gắn liền với CLB ĐTLA, trở thành thương hiệu lớn tại V-League. Tại sao lãnh đạo đội bóng lại quyết định xóa sổ nó, thưa ông?

- Ông Võ Thành Nhiệm: Ý tưởng này chúng tôi đã ấp ủ từ 2 năm trước, với mục đích giúp cho bóng đá Long An ổn định và phát triển tốt hơn trong tương lai. Nói dễ hiểu, trước đây đội bóng sống dựa vào nguồn tài trợ của một doanh nghiệp thì tới đây sẽ có nhiều doanh nghiệp cùng chung tay lo cho đội bóng. Việc này giúp cho nguồn tài chính của đội bóng ổn định và dồi dào hơn. Tôi đã gặp gỡ và đặt vấn đề với khoảng 10 doanh nhân tiêu biểu trong tỉnh Long An và họ tỏ ý ủng hộ, muốn tham gia. 

Về mặt thủ tục, kế hoạch thay đổi tên gọi cũng như mô hình công ty đã được chúng tôi chuẩn bị và tới đây sẽ trình UBND tỉnh xét duyệt. Nếu được đồng ý, đội bóng sẽ tách khỏi sự quản lý của Công ty TNHH thể thao Đồng Tâm để chuyển sang Công ty cổ phần phát triển bóng đá Long An. Vì sao chỉ để tên Long An mà không gắn tên nhà tài trợ nào, vì chúng tôi mong muốn đội bóng phải là tài sản chung của người dân trong tỉnh và họ cũng chính là đối tượng được phục vụ. Các doanh nghiệp khi tham gia tài trợ cũng “mát lòng” vì thấy đội bóng tỉnh nhà có phần đóng góp của mình, chứ không phải của riêng Gạch Đồng Tâm, của riêng cá nhân hay doanh nghiệp nào cả.

- Việc rút tên khỏi đội bóng phải chăng vì nguồn tiền cho bóng đá của Tập đoàn Đồng Tâm do anh trai ông - Võ Quốc Thắng làm Chủ tịch HĐQT, đang cạn dần bởi vài mùa giải trở lại đây, cầu thủ ĐTLA thường xuyên bị nợ lương, thưởng?

- Bóng đá chuyên nghiệp cần có nguồn kinh phí dồi dào và phải ngày một tăng theo sự phát triển của xã hội. Trong khi nguồn tiền dành cho bóng đá của doanh nghiệp chúng tôi thì có hạn. Việc thay đổi mô hình công ty để hy vọng sẽ có nhiều cổ đông đóng góp để hoạt động tốt hơn, giữ ổn định về tài chính cho đội bóng. Chúng tôi có thể rút tên Đồng Tâm nhưng không đồng nghĩa với việc không còn đầu tư cho bóng đá nữa. Trước mắt vẫn có rất nhiều công ty con của Đồng Tâm còn tài trợ cho đội bóng để CLB hoạt động như bình thường. Tới đây, chúng tôi cũng sẽ có thêm đề xuất với lãnh đạo tỉnh để phát triển đội bóng, trước mắt là cải tạo sân Tân An, hiện đang xuống cấp sau mấy chục năm hoạt động. Lãnh đạo địa phương cũng rất ủng hộ và đã phê duyệt cấp 9 tỷ đồng để nâng cấp, sửa chữa sân. Về lâu dài, CLB Long An cần một sân vận động mới, đạt chuẩn chuyên nghiệp. Được biết, UBND tỉnh Long An cũng đã có quy hoạch xây một sân vận động mới trong 5-7 năm tới.

- Xin cảm ơn ông!

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top