Sẽ tiến hành đối chất giữa Phó ban Trọng tài và Phó Chủ tịch VPF?

0 Bảo Lâm
ANTD.VN - Ngày 15-5-2018, cuộc họp ba bên giữa VFF, VPF và Ban Trọng tài sẽ tiếp tục giải quyết những khúc mắc, đặc biệt là tố cáo của Phó ban Trọng tài Dương Văn Hiền về việc Phó chủ tịch VPF Trần Mạnh Hùng áp đặt phân công trọng tài.

Ngày 8-5, một cuộc họp tương tự đã diễn ra nhằm giải quyết mâu thuẫn căng thẳng giữa Ban Trọng tài và Công ty VPF, sau khi Chủ tịch VPF Trần Anh Tú ký công văn "cắt hợp đồng" mời làm nhiệm vụ giám sát đối với Phó ban Trọng tài Dương Văn Hiền.

Ông Hiền khi đó cho rằng cách làm của VPF là vượt quyền, thách thức ngược trở lại rằng sẽ vẫn tiếp tục phân công mình làm giám sát trọng tài và đó là đặc quyền của Ban Trọng tài, VPF không được phép can dự.

ảnh 1

Có thể tiến hành đối chất để làm rõ việc Phó ban Trọng tài Dương Văn Hiền (phải) tố Phó Chủ tịch VPF Trần Mạnh Hùng can thiệp và áp đặt việc phân công trọng tài

Vụ việc chỉ tạm lắng khi Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF - đơn vị quản lý Ban Trọng tài) ra văn bản yêu cầu chấn chỉnh công tác trọng tài, trong đó cấm trưởng, phó ban này tham gia làm giám sát tại các trận đấu thuộc giải chuyên nghiệp quốc gia.

Hồi đầu mùa giải, Phó chủ tịch VPF Trần Mạnh Hùng từng bày tỏ nguyện vọng của VPF là muốn lập Tiểu ban trọng tài, trực thuộc quyền quản lý của công ty. Tuy nhiên đề xuất này bị VFF và Ban Trọng tài bác bỏ thẳng thừng, do vi phạm quy định của FIFA. 

Sau công văn này, Phó ban Trọng tài Dương Văn Hiền đã chủ động xóa tên mình khỏi danh sách phân công giám sát tứ kết Cúp quốc gia và vòng 8 V-League. Tuy nhiên ông Hiền khiến dư luận xôn xao khi tố cáo Phó Chủ tịch thường trực VPF Trần Mạnh Hùng nhắn tin "chỉ đạo" phân công trọng tài ở trận đấu của CLB Hải Phòng (nơi ông Hùng hiện là Chủ tịch CLB) và khi không được chấp thuận thì nhắn tin gây hấn với ông Hiền.

Trước cáo buộc trên, Phó Chủ tịch VPF Trần Mạnh Hùng một mặt phủ nhận, mặt khác đề nghị Ban Kiểm tra VFF vào cuộc.

Việc xác minh tố cáo của ông Hiền với Phó Chủ tịch VPF có thể sẽ là nội dung chính của cuộc họp giữa VFF, VPF và Ban Trọng tài trong ngày 15-5. Không loại trừ khả năng, VFF sẽ cho hai người đối chất để làm sáng tỏ vụ việc, vốn đang gây xôn xao làng bóng những ngày qua.

Trước cuộc họp này, Phó ban Trọng tài cho biết đã "sẵn sàng công bố những bằng chứng để công luận thấy rõ hơn rằng những sai phạm của VPF lớn tới mức nào và sai sót của trọng tài rất nhỏ so với những việc đó".

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top