Sẽ có hệ thống trọng tài mới

0 Đỗ Thu
(ANTĐ) - Công tác trọng tài và những vấn đề nảy sinh trong hệ thống luật lệ của FIFA tại World Cup 2010 đang mở ra những thay đổi, bắt đầu từ năm 2014 tại Brazil.

Sẽ có hệ thống trọng tài mới

(ANTĐ) - Công tác trọng tài và những vấn đề nảy sinh trong hệ thống luật lệ của FIFA tại World Cup 2010 đang mở ra những thay đổi, bắt đầu từ năm 2014 tại Brazil.

Roberto Rosetti - người đã khiến Chủ tịch FIFA phải lên tiếng xin lỗi về những sai lầm của trọng tài ở Nam Phi

Theo thông báo của FIFA, hệ thống trọng tài sẽ thay đổi ở sự kiện World Cup diễn ra sau đây 4 năm nữa, trong bối cảnh FIFA đang cân nhắc áp dụng công nghệ hiện đại để xác định bàn thắng hợp lệ hay chưa và bổ sung thêm trọng tài vào các trận đấu. Phát biểu trong cuộc trả lời phỏng vấn của BBC vào hôm qua, Tổng thư ký FIFA, Jerome Valcke khẳng định, hệ thống trọng tài như hiện nay sẽ là hệ thống cuối cùng mà người ta được chứng kiến tại World Cup. Giải thích với các phóng viên, quan chức người Pháp cho biết, nỗ lực duy trì hệ thống trọng tài như trước của FIFA bị phá sản sau hàng loạt những sai lầm của “Vua áo đen” tại World Cup ở Nam Phi.

Việc sử dụng thêm 2 trọng tài ở khu vực vòng cấm địa của mỗi bên đã được thử nghiệm tại giải Europa League mùa trước và tiếp tục được kiểm tra ở Champions League mùa giải năm nay, bắt đầu từ vòng loại đầu tiên và các trận tại vòng loại Euro 2012. Chủ tịch FIFA, Sepp Blatter đã phải lên tiếng xin lỗi về sai lầm của các trọng tài ở Nam Phi và hứa sẽ không để chuyện này tái diễn khi cân nhắc sử dụng công nghệ xác định bóng đã lăn qua vạch vôi hay chưa bằng hệ thống Hawk-Eye – hệ thống mắt diều hâu hiện được sử dụng phổ biến ở các môn quần vợt và cricket.

Pha chơi bóng bằng tay của tiền đạo đội tuyển Uruguay, Luis Suarez, phủ nhận tấm vé vào bán kết của Ghana cũng là chủ đề sẽ được bàn đến trong kế hoạch thay đổi các điều luật bắt đầu từ kỳ World Cup ở Brazil. Dự kiến, những điều chỉnh sẽ được đề cập trong cuộc họp của các nhà làm luật bóng đá thế giới -  International Football Association Board (IFAB) vào tháng 10 tới. Theo thừa nhận của Valcke, FIFA cần phải nhanh chóng thay đổi để thích ứng với sự phát triển của bóng đá thế giới.

Đỗ Thu

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top