Scandal “gian lận tuổi” của Công Phượng đi quá giới hạn

13 Băng Tâm

ANTĐ Vụ việc sau 3 ngày ầm ĩ vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Phía HAGL tiếp tục cung cấp cho báo chí những tài liệu để chứng minh Công Phượng sinh 1995, trong khi nhân vật được cho là tiết lộ Công Phượng sinh 1993 đã phủ nhận và làm đơn kiện tờ báo đưa thông tin trên.

Khởi đầu từ một bài báo đăng trên Thể thao 24h với dòng tít: "Công Phượng 19 hay 21 tuổi", tranh luận xung quanh tuổi thật của đội trưởng U19 Việt Nam kéo dài chưa hồi kết.

Tờ báo trên đưa ra các tài liệu cho thấy mẫu thuẫn: Công Phượng vừa sinh ngày 21-1-1996, vừa sinh ngày 21-1-1995 và lại vừa sinh 21-1-1993. Trong đó thông tin Công Phượng sinh 1993 dựa vào cuốn sổ lưu hộ tịch của xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương, Nghệ An, trong đó ghi Công Phượng sinh 21-1-1993 còn năm 1995 chỉ là thời điểm khai sinh lại.

Để củng cố thêm luận điểm của mình, Báo Thể thao 24h còn đăng bài phỏng vấn một người tên B.V.P, trong đó nhân vật này cho biết Công Phượng thực chất sinh 1993, song do vì muốn được chơi bóng nên "cả em và anh Phượng đều phải khai sinh lại". B.V.P là người cùng quê và có thời gian học đá bóng tại Học viện HAGL Arsenal JMG cùng Công Phượng.

ảnh 1Nhân vật được cho là tiết lộ Công Phượng thực chất 21 tuổi là Bùi Văn Phúc đã gửi đơn kiện báo Thể thao 24h

Để phản bác nghi vấn trên, phía HAGL - đơn vị chủ quản của Công Phượng, ngày 8-11 đã gửi tới các cơ quan truyền thông một số tài liệu như giấy khai sinh bản sao, hộ chiếu, CMND... Và vào hôm nay 10-11, đơn vị này tiếp tục cung cấp cho báo chí sổ học bạ cấp 1 và bằng tốt nghiệp THCS, tất cả đều chung một thông tin: Công Phượng sinh ngày 21-1-1995.

Vụ việc tiếp tục theo chiều hướng nghiêm trọng hơn khi nhân vật trong bài phỏng vấn trên báo Thể thao 24h có tên Bùi Văn Phúc đã gửi đơn kiện và đề nghị tờ báo này phải xin lỗi, cải chính.
ảnh 2Giấy khai sinh được trích lục từ UBND xã Mỹ Sơn, Đô Lương, Nghệ An, cho thấy Công Phượng sinh ngày 21-1-1995

Cụ thể theo lá đơn gửi Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin - Truyền thông, Ban biên tập Báo Thể thao 24h, Tổng giám đốc Đài truyền hình Việt Nam, Các cơ quan thông tấn báo đài, Bùi Văn Phúc khẳng định mình chưa bao giờ trả lời phỏng vấn hay nói về tuổi tác của Công Phượng cho bất cứ phóng viên nào từ trước đến nay.

"Nhưng không hiểu sao báo Thể thao 24h lại đăng những nội dung bịa đặt, không đúng sự thật trên, cùng với tên người được phỏng vấn là B.V.P như trên nhằm gây nhầm lẫn, ám chỉ tôi là người cung cấp thông tin về lý lịch của Công Phượng", trích đơn của Bùi Văn Phúc.

Trước đó ngày 8-11, trên trang 3 của Báo Thể thao 24h có đăng chuyên đề “Hành trình đi tìm tuổi thật của đội trưởng U.19 Việt Nam Nguyễn Công Phượng”, trong đó có bài “Vì giấc mơ bóng đá, em cũng phải khai sinh lại”, nói về nhân vật B.V.P người gốc Nghệ An với Công Phượng và cùng tham gia học viện bóng đá HAGL bật mí về tuổi tác của Công Phượng.

Bài viết trích trả lời của B.V.P: “Em cũng như anh Phượng đều phải làm khai sinh lại: em sinh 1994 làm lại 1996, anh Phượng sinh 1993 làm lại 1995"

Rõ ràng vụ việc đang bị đẩy xa vượt ngoài tầm kiểm soát, gây mệt mỏi cho người trong cuộc lẫn những người quan tâm theo dõi vụ việc.

Cũng trong ngày hôm nay, xuất hiện luồng ý kiến cho rằng cần phải xác định rõ độ tuổi thật của Công Phượng để trả lại sự trung thực cho thể thao đồng thời cũng là giúp Công Phượng và gia đình chấm dứt những hoài nghi về việc gian lận tuổi. Thậm chí phương án đo độ tuổi xương để xác định tuổi thật của tiền đạo số 10 này cũng được đề cập như một gợi ý giúp tìm ra sự thật câu chuyện.

bình luận(13 bình luận)

20x20hainguyen

tài năng cái cận cao cấp ấy, vãi cả công phượng. đã xấu trai còn ko đá ra hồn, làm việt nam thua đậm ( tất nhiên là thua Thái Lan, nhưng thua ít hơn thì đẹp^_^)

20x20Tạ Mai Linh

Trước vì báo chí mà ông calistol xin từ chức, mất đi huấn luyện viên tài năng. Bây giờ lại vẫn là báo chí gây nên scandal về tuổi công phượng

20x20Nguyễn Trung Thuỷ

Giấy khai sinh không có số, không có quyển thì là hàng giả, vô giá trị, sao mọi người không nhìn ra?

20x20Độc giả

chỉ là kiếm chuyện để viết báo kiếm ít tiền thôi mà . :v . giờ người cỡ bự thì k dám động rồi thì đề mấy thằng e ra chứ có gì đâu

20x20Nguyễn Văn Minh

Tẩy chay báo Thể thao 24h và tay nhà báo láo lếu

20x20dungdinh

cố lên Phượng. Sau mưa trời sẽ sáng. Cây ngay không sợ chết đứng

Cùng chuyên mục
Top