Sau pháo sáng, CLB Hải Phòng phải nộp phạt tiền tỷ vì thua kiện ngoại binh

0 Băng Tâm
ANTD.VN - Theo phán quyết mới đây của FIFA, CLB Hải Phòng phải đền bù cho Stevens số tiền hơn 200.000USD (gần 5 tỷ đồng) gồm cả tiền lương, phí lót tay, lãi xuất ngân hàng…

Ở sân chơi V-League, CLB Hải Phòng liên tục phải nộp tiền phạt vì cổ động viên đốt pháo sáng, mỗi năm gần nửa tỷ đồng.

Mùa này, ngoài khoản tiền nộp phạt pháo sáng, đội bóng đất Cảng sẽ phải nộp số tiền phạt lớn chưa từng có lên tới 200.000 USD (gần 5 tỷ đồng), sau khi thua kiện ngoại binh người Jamaica, Stevens.

ảnh 1

FIFA tuyên Stevens thắng kiện, buộc CLB Hải Phòng phải đền bù 200.000 USD

Vụ việc bắt nguồn từ tháng 5-2017, khi Stevens gia hạn hợp đồng với CLB Hải Phòng đến hết mùa 2019 (nhận lương khoảng 8.000 USD/tháng), nhưng có thông tin cầu thủ này lại không cầm được bản hợp đồng nào.

Ngoài ra, Stevens bị CLB Hải Phòng kỷ luật nội bộ trong thời gian trên. Ngoại binh người Jamaica sau đó đã về nước và tiến hành khởi kiện lên FIFA. Tổ chức này đã tiếp nhận đơn của Stevens hồi tháng 2-2019.

Theo phán quyết mới đây của FIFA, CLB Hải Phòng phải đền bù cho Stevens số tiền hơn 200.000USD (gần 5 tỷ đồng) gồm cả tiền lương, phí lót tay, lãi suất ngân hàng… do cầu thủ này không được thi đấu trong thời gian từ đầu mùa 2018 tới hết lượt đi 2019.

Trong vòng 45 ngày, nếu không hoàn thành nghĩa vụ nộp tiền phạt kiện, đội bóng đất Cảng sẽ bị cấm thi đấu tại V-League 2019.

Ngày 8-7, thời điểm thị trường chuyển nhượng giữa mùa V-League 2019 khép lại, Stevens sẽ có mặt ở Việt Nam để tiến hành ký hợp đồng với một đội bóng tốp trên bảng xếp hạng. Thông tin hậu trường cho biết đó có thể là CLB Thanh Hóa, đội đang tạm xếp hạng 5/14 sau lượt đi.

Stevens là ngoại binh người Jamaica, sang Việt Nam thi đấu cho CLB trẻ Hà Nội (giải hạng nhất) mùa 2012. Tuy nhiên sau đó anh không có cơ hội lên chơi V-League nên phải sang đầu quân cho CLB Saraburi của Thái Lan. Đầu mùa 2015, Stevens được CLB Hải Phòng ký hợp đồng và tỏa sáng trong 3 mùa giải kế đó, trước khi dính lùm xùm đến vụ kiện vào đầu năm 2019.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top