Sau HLV Hữu Thắng tới Phó Chủ tịch VFF Đoàn Nguyên Đức từ chức?

1 Băng Tâm
ANTD.VN - HLV Nguyễn Hữu Thắng đã xin từ chức ngay sau thất bại của U22 Việt Nam tại SEA Games 29. Người từ chức tiếp theo rất có thể là Phó Chủ tịch VFF Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức).

Ngày 24-8, HLV Nguyễn Hữu Thắng cùng học trò đã phải dừng bước ngay từ vòng loại SEA Games 29 sau khi thua 0-3 trước Thái Lan. Ngay sau trận đấu, thuyền trưởng U22 Việt Nam đã xin từ chức.

Thông tin từ một quan chức Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết, gần như chắc chắn lá đơn từ chức của ông Thắng sẽ được chấp nhận. Đây là điều dễ hiểu khi U22 Việt Nam phụ sự kỳ vọng của hàng triệu người hâm mộ khi để thua ê chề ngay từ vòng bảng.

ảnh 1

HLV Hữu Thắng nhận trách nhiệm và xin từ chức sau thất bại tại SEA Games 29

VFF ký hợp đồng 2 năm với HLV Hữu Thắng, tính từ ngày ngày 3-3-2016 và phải tới 3-3-2018 mới đáo hạn. Tuy nhiên việc trong hợp đồng có điều khoản ràng buộc về thành tích, vì vậy ngay cả khi HLV Hữu Thắng không từ chức thì VFF vẫn có thể cắt hợp đồng.

Theo thông tin rò gỉ, điều khoản hợp đồng quy định HLV Hữu Thắng phải đưa ĐT Việt Nam vào chung kết AFF Cup 2016 và giành HCV SEA Games 2017. Tuy nhiên cả 2 mục tiêu này đều không đạt, khi ĐT Việt Nam bị loại từ bán kết và U22 Việt Nam loại từ vòng bảng.

ảnh 2

Sau HLV Hữu Thắng, nhiều khả năng "bầu" Đức sẽ rời VFF như tuyên bố trước đó

Sau HLV Hữu Thắng, rất có thể một quan chức cấp cao VFF là Phó Chủ tịch phụ trách tài chính Đoàn Nguyên Đức sẽ xin từ chức.

Trước SEA Games, "bầu" Đức đã tuyên bố: "Nếu U22 Việt Nam không vô địch SEA Games thì tôi sẽ từ chức Phó chủ tịch VFF, và tôi nghĩ các anh trong Thường trực VFF cũng nên nghỉ đi thôi".

Ông Đức được biết đến là người nói là làm. Suốt 10 năm đổ tâm huyết, tiền bạc mở học viện bóng đá, đào tạo ra những tài năng như Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường... ông chủ HAGL đặt kỳ vọng rất lớn vào lứa cầu thủ này sẽ vô địch SEA Games.

ảnh 3

Thất bại của lứa Công Phượng khiến giấc mơ HCV SEA Games của "bầu" Đức sụp đổ theo

Sau thất bại ở SEA Games 2015, hy vọng cuối cùng của "bầu" Đức dồn cả vào SEA Games 2017 - giải đấu cuối cùng mà lứa Công Phượng còn đủ tuổi tham dự. Đáng tiếc, U22 Việt Nam bị loại đầy cay đắng.

Dư luận cũng đang đặt mối quan tâm vào vấn đề nhân sự VFF khi mà thất bại tại SEA Games này sát thời điểm đại hội nhiệm kỳ bầu nhân sự mới. Đương kim chủ tịch Lê Hùng Dũng gần như chắc chắn sẽ xin rút lui vì lý do sức khỏe. Còn "bầu" Đức - người vì nể ông Lê Hùng Dũng mà nhận lời làm Phó Chủ tịch tài chính cho VFF - như phân tích ở trên cũng sẽ gần như chắc chắn rời "ngôi nhà" này.

Và liệu còn ai cảm thấy mình cần phải rút lui để nhường chỗ cho người mới, có khát khao và năng lực hơn không?

bình luận(1 bình luận)

20x20Nguyễn Tiến Hùng

Trước khi SeaGame diễn ra... Bầu Đức có vẻ rất tự tin và khẳng định sẽ đánh bại Thái Lan..? Vì đội tuyển Thái là cái gai.. là kẻ thù sân cỏ truyền kiếp của đội tuyển Việt nam bấy lâu nay.. cách đây hơn năm khi bán được Công phượng cho 1 câu lạc bộ hạng..bét của Nhật.. bầu Đức cũng lớn tiếng tuyên bố rằng: không lâu nữa ông sẽ đưa nền bóng đá VN vượt qua Thái Lan..?..? Thế nhưng... những tuyên bố và lời nói của ông Đức vẫn mãi chỉ là: CHÉM GIÓ.! Theo dư luận thì còn lâu bóng đá VN mới theo kịp các câu lạc bộ hạng tỉnh lẻ của Thái... Nếu cứ tình trạng: Bán độ và ăn vạ như hiện nay..!

Cùng chuyên mục
Top