Sau HCV Olympic, Hoàng Xuân Vinh sẽ giải nghệ?

0 Băng Tâm
ANTD.VN - Xạ thủ 42 tuổi Hoàng Xuân Vinh đã úp mở ý định giải nghệ để chuyển sang công tác quản lý, huấn luyện tại nơi anh đang công tác là Trung tâm TDTT Quân đội, từ trước thời điểm sang Brazil dự Olympic Rio.

Nguyên trưởng đoàn Thể thao Việt Nam Nguyễn Hồng Minh tiết lộ rằng vài tháng trước, ông có gặp và trò chuyện cùng thầy trò HLV Nguyễn Thị Nhung, VĐV Hoàng Xuân Vinh.

"Khi đó Vinh nói với tôi rằng sắp tới anh ấy có thể nhận nhiệm vụ quản lý tại Trung tâm TDTT Quân đội. Còn chị Nhung có nói với tôi rằng điều lo lắng nhất là liệu khi nhận nhiệm vụ làm quản lý thì Vinh liệu có còn quyết tâm thi đấu ở Olympic được nữa hay không, vì ở nhiệm vụ mới khó thể chuyên tâm cho tập luyện. Tôi có nói với Vinh rằng, trong thể thao có "5 ăn", "5 thua", anh cũng phải tin rằng mình vào "5 ăn" và tự tin "đánh" một trận cuối cùng và kết quả như đã thấy, Xuân Vinh thành công", ông Minh kể.

ảnh 1

Sau gần 20 năm miệt mài cống hiến, VĐV Hoàng Xuân Vinh đã nghĩ tới việc giải nghệ để chuyển sang công tác quản lý, huấn luyện. Đó là cách để anh có thêm những đóng góp giá trị cho thể thao Việt Nam

Trong cuộc giao lưu với độc giả trên một tờ báo mạng sau khi giành HCV Olympic, Xuân Vinh ngụ ý rằng dù ở cương vị nào thì anh vẫn sẽ tiếp tục cống hiến và theo đuổi đam mê môn bắn súng. Cùng với đó, Xuân Vinh muốn dành thêm nhiều thời gian cho gia đình nhỏ của mình.

Sau gần 20 năm thi đấu, đóng góp kho huy chương đồ sộ cho thể thao Việt Nam với tư cách một VĐV, nếu Hoàng Xuân Vinh giải nghệ cũng không phải là điều quá bất ngờ. Vợ anh - chị Phan Hương Giang cũng thổ lộ mong muốn thời gian tới, chồng chị có thêm thời gian dành cho gia đình, chăm sóc con cái sau quãng thời gian xa nhà biền biệt, đến nỗi "hễ anh ấy về là gia đình lại xáo trộn vì mấy mẹ con đã quá quen nếp sống khi không có anh".

Vợ Hoàng Xuân Vinh mong chồng có thời gian dành cho con cái, gia đình

Thể thao nói chung và bắn súng nói riêng luôn cần những VĐV giỏi, nhưng bên cạnh đó cũng cần những người thầy giỏi, giàu kinh nghiệm để dẫn dắt lứa tài năng trẻ kế tiếp. Những tấm huy chương, dù là bản thân Xuân Vinh giành được hay những học trò do anh đào tạo dành được đều quý giá. 

Thể thao Việt Nam, người dân Việt Nam cảm ơn Hoàng Xuân Vinh với tấm HCV Olympic lịch sử và hẳn sẽ mong muốn anh đào tạo ra những tài năng kế cận, để Quốc kỳ Việt Nam tiếp tục tung bay trên lễ đài các đại hội thể thao danh giá.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top