Sau bê bối chửi tục, ông Trần Mạnh Hùng sẽ đại diện VPF tranh cử Phó Chủ tịch VFF?

1 Bảo Lâm
ANTD.VN - Dù từ chức Phó Chủ tịch thường trực nhưng ông Trần Mạnh Hùng vẫn là ủy viên Hội đồng quản trị Công ty VPF và được giới thiệu ra tranh cử Phó Chủ tịch tài chính - tài trợ VFF tại đại hội nhiệm kỳ sắp tới.

Như Báo ANTĐ đã đưa tin, chiều 22-5, Hội đồng quản trị Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã chấp thuận cho ông Trần Mạnh Hùng từ chức Phó Chủ tịch thường trực công ty này.

Nguyên nhân bởi ông Hùng có những lời lẽ, hành xử phản cảm với Phó ban Trọng tài LĐBĐ Việt Nam (VFF) Dương Văn Hiền trong cuộc họp 15-5, gây dư luận xấu, ảnh hưởng tới uy tín VPF, VFF và bóng đá Việt Nam.

Chủ tịch VPF Trần Anh Tú cho đây là sự việc đáng tiếc song tôn trọng quyết định từ chức của ông Hùng. Về phần mình, ông Hùng thừa nhận mình có lỗi, song cho rằng một phần nó xuất phát từ việc ông Hiền lên báo nói một số thông tin không chính xác, gây tổn hại đến uy tín, danh dự của ông Hùng.

ảnh 1

Ông Trần Mạnh Hùng hiện vẫn là ủy viên HĐQT Công ty VPF, Chủ tịch CLB Hải Phòng và được giới thiệu tranh cử Phó Chủ tịch tài chính - tài trợ VFF khóa tới

Thông qua báo chí, ông Hùng muốn "nói cho rõ" 3 thông tin mà ông cho rằng ông Hiền đã vu khống mình: Một là, ông không ký văn bản áp đặt phân công trọng tài. Hai là, ông không nhắn tin đe dọa ông Hiền sau khi đề xuất phân công trọng tài của VPF không được Ban Trọng tài chấp thuận. Ba là, ông không nói "sẽ cho đàn em đến tận nhà "xử" ông Hiền".

Vị trí Phó chủ tịch tài chính - tài trợ VFF khóa VIII, ngoài ông Trần Mạnh Hùng còn một số doanh nhân được giới thiệu tranh cử như ông Trần Văn Liêng - Chủ tịch Vinacacao, ông Lê Văn Thành - Chủ tịch Tập đoàn Động lực, ông Nguyễn Hoài Nam - Tổng Giám đốc Tập đoàn Berjaya Việt Nam...

Một chi tiết đáng chú ý là dù từ chức Phó Chủ tịch thường trực nhưng ông Hùng vẫn là một trong 8 thành viên Hội đồng quản trị VPF và Chủ tịch CLB Hải Phòng. Trong đợt đăng ký bổ sung nhân sự đại hội VFF khóa VIII, được biết, một số tổ chức thành viên đã tiến cử ông Hùng vào vị trí Ủy viên Ban chấp hành và chức danh Phó Chủ tịch tài chính - tài trợ VFF.

"Việc ông Hùng ra tranh cử Phó chủ tịch VFF khóa tới, VPF không liên quan. Tuy nhiên, nếu ông Hùng còn đủ uy tín thì vẫn có quyền cá nhân của mình", Chủ tịch VPF Trần Anh Tú nêu quan điểm.

Trước đó, ông Tú chính là ứng viên được VPF và một số tổ chức thành viên giới thiệu tranh cử Phó Chủ tịch tài chính - tài trợ VFF nhưng do vướng lùm xùm với người đương nhiệm là ông Đoàn Nguyên Đức nên đã chủ động xin rút.

Dự kiến hôm nay (23-5), sau khi hoàn tất thủ tục xác nhận và hiệp thương với các ứng viên, Tiểu ban nhân sự sẽ công bố danh sách chính thức những người được giới thiệu và chấp thuận ra tranh cử tại Đại hội VFF khóa VIII, dự kiến tổ chức vào cuối tháng 6 tới.

bình luận(1 bình luận)

20x20NHMM

Dân bóng đá Hải Phòng đang muốn tống cổ ông ta, ông ta dám vào VFF nữa à.

Cùng chuyên mục
Top