Sân chơi tuyệt vời cho người yêu bóng đá phủi Hà Nội lại vào guồng

0 Phi Phi

ANTD.VN - Sau màn ra mắt ấn tượng để lần đầu tiên bóng đá phong trào ở Việt Nam có giải hai hạng đấu riêng biệt, giải hạng Nhất Cúp bia Sài Gòn Special mùa thứ 2 sẽ khởi tranh từ ngày 4-6 tới.

Hiếm có ở đâu, ngay cả giải bóng đá phong trào cũng được phân chia làm hai hạng - Ngoại hạng và hạng Nhất, có đội lên/xuống hạng như ở Việt Nam. Khởi nguồn từ một giải bóng đá phong trào được lần đầu tiên tổ chức chuyên nghiệp tại Hà Nội từ năm 2013, sau 4 mùa, Giải bóng đá phong trào Ngoại hạng – Cúp bia Saigon Special đã trở thành ngày hội thực sự, không chỉ với giới bóng đá "phủi" ở Thủ đô mà còn tạo tiếng vang, thu hút các CLB là đại diện các tỉnh, thành khu vực phía Bắc tham dự.

ảnh 1

Thành công ấy chính là tiền đề để giải hạng Nhất ra đời, tạo thành một hệ thống giải "phủi" chuyên nghiệp nhất Việt Nam. Mùa giải hạng Nhất đầu tiên diễn ra đã thỏa lòng các CLB và thành công ngoài sức tưởng tượng với sự cổ vũ nhiệt thành của đông đảo người hâm mộ.

Tiếp nối nốt thăng đó, giải bóng đá phong trào hạng Nhất – Cúp bia Saigon Special mùa thứ 2 năm 2017 sẽ khởi tranh từ ngày 4-6 đến 20-8 tại sân vận động Trung tâm thể thao Bộ Công an với sự tham gia tranh tài của 12 đội bóng, trong đó có 2 CLB xuống hạng từ giải Ngoại hạng mùa trước là FC Triều Khúc và FC Tô Ký, cùng 2 đội bóng giành thắng lợi ở lượt trận play-off đầy kịch tính là FC Tuấn Sơn (Hà Giang) và FC Tùng Ân Hoa Lư (Vĩnh Phúc).

ảnh 2

12 CLB sẽ thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm xếp hạng, hai đội có thứ hạng cao nhất sẽ được tham dự giải bóng đá phong trào Ngoại hạng mùa 5, còn 2 đội xếp cuối cùng sẽ phải thi đấu tại giải hạng Nhì trong mùa giải kế tiếp. Đội vô địch giải ngoài ngoài vé thăng hạng còn nhận được giải thưởng gồm Cúp vô địch và 50 triệu đồng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top