Sân Bình Dương bị cảnh cáo vì 4 lần để mất điện trong một trận đấu

0 Hoàng Hiếu
ANTĐ Để xảy ra tình trạng mất điện đột ngột tới 4 lần trong trận gặp HAGL tại bán kết Cúp QG 2014, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chuyên môn, BTC sân Bình Dương đã bị nhận án phạt với hình thức cảnh cáo từ Ban kỷ luật VFF.
ảnh 1
Sân Bình Dương chỉ bị cảnh cáo dù để mất điện tới 4 lần trong một trận đấu

Theo quy định tại Quy chế bóng đá chuyên nghiệp, CLB khi tham dự V-League phải có hệ thống đèn chiếu sáng tối thiểu 800 lux, nguồn cung cấp điện ổn định và phải có nguồn dự phòng để phục vụ thi đấu. Qua các đợt kiểm tra đầu mùa giải, sân Bình Dương được đánh là là một trong số ít những sân có cơ sở vật chất, hệ thống chiếu sáng tốt nhất trong nước. Thậm chí, sân Bình Dương còn được AFC đánh giá cao và tin tưởng trao quyền đăng cai tổ chức hai trận đấu trong khuôn khổ Asian Cup nữ 2014.

Tuy nhiên, không hiểu có phải vì nguyên nhân nào khác nữa không, bởi rất khó thuyết phục khi mà chỉ một cơn mưa nặng hạt đầu trận đấu đã đủ để khiến dàn đèn trên sân Bình Dương 4 lần mất nguồn đột ngột. Tai hại hơn, sự cố hy hữu này lại diễn ra trong một trận đấu bán kết Cúp QG, trận đấu mà chủ nhà B.Bình Dương đặt quyết tâm giành chiến thắng bằng mọi giá để góp mặt trong trận chung kết. Đó cũng chính là lý do BHL đội khách HAGL phản ứng dữ dội vì cho rằng BTC sân Bình Dương cố tình “chơi chiêu” để gián tiếp giúp đội bóng đất Thủ đạt được mục tiêu của mình. Chung cuộc, B.Bình Dương đã giành thắng lợi với tỷ số 3-1.

ảnh 2
Sự bức xúc của BHL HAGL là điều dễ hiểu

Là người trực tiếp ngồi trong khu kỹ thuật và chứng kiến đội nhà đang thi đấu hưng phấn thì đèn lại vụt tắt, Trưởng đoàn HAGL Nguyễn Tấn Anh không kiềm chế nổi sự bức xúc, đồng thời lớn tiếng tố chủ nhà chơi không đẹp, cố tình tắt đèn để giúp B.Bình Dương hưởng lợi. Hành vi phản ứng này của ông Nguyễn Tấn Anh được cho là đã vi phạm quy định kỷ luật của VFF. Tuy nhiên, dường như đồng cảm với tâm trạng của Trưởng đoàn đội bóng phố Núi, Ban kỷ luật VFF chỉ đưa ra hình thức cảnh cáo.

Cũng liên quan đến các quyết định kỷ luật đối với những vi phạm tại trận bán kết Cúp QG giữa B.Bình Dương và HAGL, Ban kỷ luật VFF đã phạt HLV Choi Yoon Gyun của HAGL 2 triệu đồng vì tội “Không tham dự họp báo sau trận đấu”.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top