Sa thải hay không, tùy thuộc sự thể hiện của HLV Hoàng Văn Phúc

0 Thuần Thư ((Thực hiện))
ANTĐ Phóng viên ANTĐ, vừa có cuộc trao đổi với Tổng thư ký VFF Ngô Lê Bằng, trước khi ông lên đường vào Bình Dương để họp xử lý vụ bê bối xảy ra với tuyển U23 Việt Nam.

+ PV: Xin cho biết, ông đánh giá thế nào về trận đấu của U23 Việt Nam và do đâu VFF có quyết định đình chỉ HLV trưởng ngay trong đêm qua 30-10?

-Tổng thư ký VFF Ngô Lê Bằng: Như tôi đã trả lời báo chí, việc U23 thi đấu thiếu tích cực trước Bangu, làm mất lòng khán giả, gây hình ảnh xấu cho đội tuyển. Thái độ đó là không thể chấp nhận được. Tối qua, nhận ủy quyền của Thường trực VFF, tôi đã thông báo quyết định tạm đình chỉ với HLV Hoàng Văn Phúc.

Thực tình trong thâm tâm tôi, anh Phúc là người tốt, không có gì để nghi ngờ có chuyện khuất tất hay tiêu cực gì cả. Sai lầm ở trận hòa hoàn toàn do chuyên môn. Thế nhưng bóng đá không chỉ bao hàm riêng chuyện chuyên môn.

+ Có thông tin cho rằng, VFF được thông báo trận U23 VN – Bangu có “mùi” nên sau khi chứng kiến lối chơi thiếu tiêu cực của toàn đội sau đó, VFF mới ra quyết định cứng rắn, chóng vánh như thế. Thông tin này có chính xác, thưa ông?

- Tôi nghĩ đó chỉ là suy đoán. Cá nhân tôi không nhận được bất cứ thông tin hay cảnh báo nào tương tự.

ảnh 1
Quyết định đình chỉ HLV Hoàng Văn Phúc khiến tất cả bất ngờ


+ Vậy còn thông tin đội U23 Việt Nam vô kỷ luật khi đi chơi đêm trong đợt tập huấn Hungary vừa qua thì sao, thưa ông?

- Chúng tôi trân trọng mọi ý kiến, đóng góp của dư luận nhưng phải dựa trên cơ sở bằng chứng xác thực. Sau chuyến đi Hungary, trưởng đoàn Trương Hải Tùng báo cáo lại với VFF là toàn đội tập huấn tốt, chấp hành nội quy, kỷ luật. Tuy nhiên, sau khi có thông tin như trên, chúng tôi sẽ xác minh kỹ hơn.

+ HLV Hoàng Văn Phúc yêu cầu VFF phải trưng ra bằng chứng nếu muốn sa thải ông ấy?

- Chuyện nghĩ đến sa thải lúc này theo tôi hơi sớm. VFF mới chỉ có quyết định đình chỉ HLV trưởng và cách chức trưởng đoàn. Trong đêm qua, tôi đã nói chuyện rất lâu và nghe trưởng đoàn Trương Hải Tùng lẫn HLV Hoàng Văn Phúc thông tin về trận đấu, về quyết định đình chỉ, cách chức từ VFF.

+ Việc VFF đình chỉ ông Hoàng Văn Phúc có vi phạm hợp đồng đôi bên ký kết không, thưa ông?

- Không. Tại hợp đồng có điều khoản, nếu HLV trưởng làm ảnh hưởng tới hình ảnh đội tuyển, hình ảnh bóng đá Việt Nam thì VFF có quyền tạm ngưng chức vụ, thậm chí sa thải.

+ VFF định bước tiếp theo của vụ việc này như thế nào?

8h tối nay (31-10), tôi cùng Phó chủ tịch VFF Phạm Văn Tuấn sẽ trực tiếp dự cuộc họp nội bộ với U23. Việc yêu cầu BHL giải trình chỉ là một chuyện. Cơ bản là lắng nghe các thành viên bày tỏ tâm tư, nguyện vọng. Chuyện có sa thải hay không còn tùy thuộc sự thể hiện của HLV Hoàng Văn Phúc.

+ Xin cảm ơn ông về cuộc trao đổi!

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top