Rũ bỏ hoài nghi

0 Thuần Thư
ANTĐ Chỉ là chiến thắng trong một trận giao hữu nhưng từ thầy trò HLV Hữu Thắng tới CĐV rất vui vì đã cởi bỏ được mối hoài nghi lâu nay.

1. Sau trận hòa không bàn thắng của ĐT Việt Nam trước “đàn em” U19 trong trận đá tập hôm 25-5, giới truyền thông có hỏi HLV Nguyễn Hữu Thắng về sự thiếu nhiệt tình của một số cầu thủ. HLV Hữu Thắng khi đó nói: “Có lẽ do vừa trải qua các vòng đấu căng thẳng của V-League nên các tuyển thủ chưa thoát khỏi sức ì. Đó chỉ là trận đấu tập, mọi người hãy chờ tới trận gặp ĐT Syria rồi kết luận vẫn chưa muộn”.

Không ít người quan tâm đến trận ĐT Việt Nam gặp ĐT Syria một phần là để “soi” các tuyển thủ ở tinh thần thi đấu và “soi” xem có phải HLV Hữu Thắng vì bênh học trò nên mới nói vậy. Và 90 phút tưng bừng trên sân Mỹ Đình đã gỡ bỏ mối hoài nghi đó. 

2. Gần 3 tháng dẫn dắt ĐT Việt Nam cho tới trước trận gặp ĐT Syria, nhiều người hoài nghi về lối chơi bóng ngắn mà HLV Hữu Thắng áp dụng cho đội tuyển. Cũng vì muốn theo đuổi đến cùng lối chơi đề ra, HLV Hữu Thắng đã vấp phải nhiều phản ứng khi triệu tập Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường - những người phải ngồi dự bị dài hạn ở CLB chủ quản.

Nhưng chiến lược gia này vẫn trung thành với quan điểm của mình, vì ông tin họ rất quan trọng với đội tuyển trong tương lai. Và trận thắng của ĐT Việt Nam trước đội bóng vừa lọt vòng loại cuối cùng World Cup 2018 cho thấy HLV Hữu Thắng đã đúng. Sự đúng đắn này được chính HLV của ĐT Syria - ông Alhakim, thừa nhận sau trận khi cho rằng Tuấn Anh và Xuân Trường đã điều tiết trận đấu rất tốt và có những đường chuyền lợi hại.

Chỉ là chiến thắng trong một trận giao hữu nhưng từ thầy trò HLV Hữu Thắng tới CĐV rất vui vì đã cởi bỏ được mối hoài nghi lâu nay. Con đường tới chức vô địch AFF Cup cuối năm chắc chắn còn nhiều gian nan, nhưng trên hết HLV Hữu Thắng đã có được niềm tin từ người hâm mộ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top