Rooney hé lộ lý do muốn ra đi

0 Quý Ngọc ((Theo Guardian))
ANTĐ Trước lúc kết thúc sự nghiệp vào cuối mùa giải vừa qua, Sir Alex Ferguson từng phải đóng vai trò người cha mẫu mực trong việc thuyết phục Rooney ở lại. Kết cục của cuộc tranh cãi tốn kém nhiều giấy mực của báo giới là thỏa thuận để ngôi sao người Anh ở lại Old Trafford cho đến mùa hè năm tới. 
ảnh 1

Ở thời điểm chuẩn bị “về hưu”, Sir Alex Ferguson một lần nữa nhận được đề xuất của Rooney trong việc đưa cầu thủ này lên thị trường chuyển nhượng. Nhiệm vụ giữ chân Rooney được trao cho Moyes, người từng làm việc với Rooney trong quãng thời gian chiến lược gia này dẫn dắt Everton. Cho đến thời điểm này, người ta có thể nhận định rằng, Moyes bước đầu thành công với sứ mệnh thuyết phục để số 10 tiếp tục ở lại “Nhà hát của những giấc mơ”. 

Ít nhất, Moyes khiến Rooney không còn làm mình, làm mẩy, nằng nặc đòi ra đi như dưới thời Sir Alex Ferguson. Đó có thể là lý do khách quan hoặc chủ quan, song Rooney dường như nguôi ngoai phần nào nỗi đau bị mất vị trí chính thức trên hàng tấn công của Quỷ đỏ. Lần đầu tiên Rooney công khai về chủ đề nhạy cảm này với giới truyền thông và sự đổ vỡ mối quan hệ với Sir Alex Ferguson là nguyên nhân khiến anh từng có ý định chia tay Old Trafford. Đó là lời giải thích dễ hiểu, bởi một cầu thủ tài năng và giàu cá tính như Rooney khó có thể chấp nhận cuộc sống chỉ là sự lựa chọn thứ 2 trên hàng tấn công của Man United. Sự xuất hiện của Robin van Persie đã lấy đi vị thế gần như bất khả xâm phạm của cựu tiền đạo Everton kể từ lúc ngôi sao này gia nhập từ Man United. 

Thay cho nỗi thất vọng với Sir Alex Ferguson, người hâm mộ cảm nhận được khát khao của Rooney trong buổi tiếp xúc với các phóng viên. Theo thừa nhận của Rooney, anh cảm thấy “hạnh phúc” và “ổn định” tại Old Trafford dưới triều đại của Moyes, phát biểu xóa tan những nghi ngờ về mối bất đồng của cầu thủ này với người thầy cũ. Sự vắng mặt của Van Persie ở giai đoạn gần đây phần nào mang lại cơ hội khẳng định cho Rooney trên hàng tấn công và vai trò của anh ở đội tuyển Anh tác động nhất định đến tầm ảnh hưởng của cầu thủ này tại Old Trafford. 

Tuy nhiên, cái tên Rooney chắc chắn tiếp tục là chủ đề gây tranh cãi trên báo giới sau khi cầu thủ này từ chối nói về viễn cảnh tương lai. Cựu cầu thủ của Everton tỏ ra rất thận trọng trong lời ăn, tiếng nói khi được hỏi về việc có tiếp tục thi đấu cho Man United hay không hoặc lựa chọn giải pháp ra đi vào mùa hè năm tới. Dù đang bước vào những năm cuối của sự nghiệp, Rooney vẫn là một trong những tiền đạo được săn đón nhất châu Âu. Vấn đề chỉ là cựu cầu thủ của Everton có muốn hay không mà thôi. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top