Ronaldo nguy cơ phải ngồi tù vì tội trốn thuế

0 Đức Anh
ANTD.VN - Văn phòng công tố viên Tây Ban Nha ở Madrid đã đệ trình hồ sơ vụ kiện chống lại siêu sao của Real Madrid, Cristiano Ronaldo, vì bị cáo buộc gian lận khoản tiền trốn thuế lên tới 14,7 triệu euro (tương đương 16,48 triệu USD)  từ năm 2011 đến 2014.

Văn phòng công tố viên cho biết, tiền đạo người Bồ Đào Nha đã thành lập công ty trá hình năm 2010 để trốn khoản tiền thuế phải nộp cho nhà chức trách Tây Ban Nha từ thu nhập về bản quyền hình ảnh.

ảnh 1

Ronaldo đối mặt với nguy cơ phải ngồi tù vì trốn thuế

Tuyên bố từ phòng tội phạm kinh tế của Văn phòng công tố cho biết, hành vi của Ronaldo bị quy vào tội “không tự nguyện” thực hiện nghĩa vụ nộp thuế ở xứ sở đấu bò. Cáo buộc này dựa trên tài liệu do cơ quan thuế của Tây Ban Nha cung cấp.

Real Madrid đã từ chối bình luận và kêu gọi đại diện kinh doanh của Ronaldo, Gestifute, không được phép trả lời khi chưa có thông tin cụ thể.

Các công tố viên cáo buộc Ronaldo đã trốn nộp 1,4 triệu euro tiền thuế trong năm 2011, 1,7 triệu euro trong năm 2012, 3,2 triệu euro trong năm 2013 và 8,5 triệu euro trong năm 2014.

Ronaldo trở thành công dân Tây Ban Nha từ tháng 1-2010 và tháng 11-2011 lựa chọn áp dụng chế độ thuế Tây Ban Nha đối với công dân nước ngoài làm việc ở đây.

Tương tự như trường hợp của đại kình địch bên phía Barcelona, Lionel Messi, CR7 sẽ phải xuất hiện ở buổi điều trần trong thời gian tới.

Nếu bị kết án hơn 24 tháng, ngôi sao ghi bàn vĩ đại nhất của Los Blanco nguy cơ phải ngồi “bóc lịch” trong nhà đá. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top