Rợn người với loạt video Sầm Ngọc Đức tung cước triệt hạ đồng nghiệp

2 Băng Tâm

ANTD.VN - Chỉ trong vòng một năm, Sầm Ngọc Đức đã có 3 cú vào bóng triệt hạ đồng nghiệp, hai trong số đó khiến hậu vệ này bị phạt tổng cộng 50 triệu đồng và treo giò 12 trận. Còn lần này, chưa rõ án phạt nguội là bao nhiêu.

Ở trận đấu vòng 20 V-League 2018 giữa chủ nhà TP.HCM và Than Quảng Ninh tối 22-7, Sầm Ngọc Đức một lần nữa khiến người xem phải rùng mình.

Phút 84 của trận đấu, khi đội nhà đang dẫn 2-1, trong một tình huống không cần thiết phải vào bóng quyết liệt, hậu vệ Sầm Ngọc Đức sau cú phá bóng đã đạp thẳng gầm giày vào mặt Thế Hưng bên phía đội khách và nhận thẻ đỏ trực tiếp từ trọng tài chính Trần Văn Lập.


Video Sầm Ngọc Đức đạp thẳng mặt Thế Hưng (vòng 20 V-League 2018)

Pha vào bóng của Sầm Ngọc Đức khiến người xem phải nổi gai ốc vì sự nguy hiểm của nó nhắm vào đồng nghiệp Thế Hưng.

Sau trận, video pha vào bóng của Sầm Ngọc Đức mau chóng lan truyền và nhận về nhiều chỉ trích từ cộng đồng mạng. Nhiều ý kiến cho rằng Ban Kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam cần phải có hình thức treo giò dài hạn với một cầu thủ thường xuyên có những pha vào bóng kiểu triệt hạ như Sầm Ngọc Đức.

ảnh 1

Anh Hùng sợ đến phát khóc sau cú vào bóng triệt hạ của Sầm Ngọc Đức

Bởi lẽ, đây không phải lần đầu tiên cầu thủ sinh 1992 quê Nghệ An này có hành động xấu xí, đáng lên án như vậy. Thậm chí, cái tên Sầm Ngọc Đức bị mặc định gắn với những pha vào bóng kiểu triệt hạ đồng nghiệp.

Chỉ tính riêng mùa 2018, thời điểm này Sầm Ngọc Đức đã nhận 6 thẻ vàng, 2 thẻ đỏ, bị treo giò 4 trận và nộp phạt 20 triệu đồng vì các pha vào bóng bạo lực ở cả V-League và Cúp quốc gia. 

Bằng chứng là chỉ cần vào trang tìm kiếm Google gõ tên Sầm Ngọc Đức, ngay lập tức hiện ra hàng loạt kết quả gắn tên cầu thủ này với những cụm từ như "triệt hạ đối phương", "tái hiện kungfu", "bỏ bóng đạp người"... cùng rất nhiều từ biểu lộ cảm xúc đi kèm như "choáng váng", "rùng mình", "rợn người"...

Trên trang chia sẻ video là Youtube, gõ tên Sầm Ngọc Đức cũng lập tức hiện ra một loạt video ghi lại các pha vào bóng rợn người của hậu vệ người Nghệ An mà những nạn nhân trong clip, nhiều người có lẽ không dám xem lại.

Đáng nói là những pha vào bóng kiểu triệt hạ như thế được Sầm Ngọc Đức lặp đi lặp lại, trong cả màu áo đội tuyển U23 Việt Nam lẫn những CLB cầu thủ này từng khoác áo là Hà Nội FC và nay là TP.HCM.

Video Sầm Ngọc Đức triệt hạ đồng hương Phan Văn Đức (vòng 1/8 Cúp quốc gia 2018)

Lật giở lại "sổ" kỷ luật của Liên đoàn bóng đá Việt Nam, Sầm Ngọc Đức cũng là cái tên thường xuyên góp mặt.

Trước khi đạp thẳng mặt Thế Hưng ở vòng 20 V-League 2018, Sầm Ngọc Đức đã có 2 cú triệt hạ cách nhau chưa đầy một năm và "nhận về" tổng mức phạt tiền 50 triệu đồng, treo giò 12 trận.

Một là cú đạp gầm giầy trực diện vào ống đồng Nguyễn Anh Hùng (Hải Phòng) ở vòng 14 V-League 2017 khiến nạn nhân sợ đến phát khóc. Hai là cú đạp thẳng gầm giày vào phần chân của người đồng hương Phan Văn Đức (SLNA) tại vòng 1/8 Cúp quốc gia 2018.

Rất may, chấn thương của Anh Hùng lẫn Văn Đức và mới nhất là Thế Hưng không quá nghiêm trọng, không phải bỏ nghiệp như nhiều đồng nghiệp khác, nhưng tính chất bạo lực trong lối chơi bóng của Sầm Ngọc Đức là không thể chối cãi.

Chưa rõ với pha đạp gầm giày thẳng mặt đồng nghiệp lần này, Sầm Ngọc Đức có phải nhận thêm án kỷ luật từ VFF hay không. Thế nhưng ngay lúc này, nhiều người hâm mộ đã đề nghị một án phạt treo giò dài hạn đối với hậu vệ có tư tưởng và thói quen chơi bóng bạo lực này.

bình luận(2 bình luận)

20x20Yêu đá đẹp

Cho nó nghỉ hẳn luôn đi, cái thứ này cho qua indo đá là vừa

20x20L E QUAN

Không nên cho cậu đá bóng nữa, đội bóng nào nhận cậu này vào biên chế đội chắc có ngày ôm họa; Đạo đức cầu thủ, đạo đức nghề nghiệp không có, nên xử lý không cho đá bóng nữa Liên Đoàn bóng đá a.

Cùng chuyên mục
Top