Rộ tin HLV Miura bị sa thải vì thành tích bết bát

0 Băng Tâm
ANTD.VN - Mùa giải 2018 vừa kết thúc cũng là lúc rộ lên thông tin CLB TP.HCM cân nhắc sa thải HLV Miura do thành tích ông đem lại không như kỳ vọng.

Tại cuộc làm việc mới đây giữa CLB TP.HCM và đơn vị chủ quản, hai bên đã tính tới việc có hay không tiếp tục giữ HLV Miura ở mùa 2019, khi thành tích ông thầy Nhật Bản mang lại không đáp ứng kỳ vọng.

Ông Miura được cựu quyền Chủ tịch CLB TP.HCM Lê Công Vinh ký hợp đồng từ đầu mùa, với mức lương được cho là vào khoảng 17.000 USD/tháng, cao nhất trong số 14 HLV cầm quân tại V-League 2018.

ảnh 1

HLV Miura có thể bị CLB TP.HCM sa thải trong ít ngày tới

Ngày xuất quân, lãnh đạo đội bóng tin tưởng sự có mặt của cựu HLV trưởng ĐTQG Việt Nam cùng dàn cầu thủ mới chất lượng sẽ giúp đại diện bóng đá Sài thành lọt tốp 3 chung cuộc.

Thế nhưng chỉ sau 7 vòng đấu, chuỗi trận bết bát khiến CLB TP.HCM phải chuyển sang mục tiêu tốp 5 rồi sau đó là trụ hạng. Phải tới 2 vòng đấu cuối, CLB TP.HCM mới thoát khỏi nhóm xuống hạng và kết thúc mùa giải với vị trí 12/14 - một thành tích gây thất vọng.

Dễ hiểu, với thành tích kém cỏi đó, phía CLB TP.HCM buộc phải cân nhắc có hay không nên tiếp tục trả hơn 300 triệu đồng mỗi tháng để giữ chân ông thầy người Nhật. "Lãnh đạo CLB và đơn vị chủ quản đã bàn bạc, thống nhất về tương lai của HLV Miura. Trong nay mai, chúng tôi sẽ thông tin rộng rãi cho người hâm mộ cả nước biết", Chủ tịch CLB TP.HCM Nguyễn Hữu Thắng nói với truyền thông.

Theo tìm hiểu, hợp đồng giữa CLB TP.HCM với HLV Miura có thời hạn 2 năm, tức kéo dài hết mùa 2019. Tuy nhiên đi kèm với đó là những ràng buộc về thành tích và CLB TP.HCM có thể chấm dứt hợp đồng trước thời hạn khi thành tích không như ý. Vấn đề lúc này được cho là thỏa thuận về số tiền đền bù (nếu có) giữa đôi bên.

Hiện tại, ông Miura đã trở về Nhật Bản nghỉ phép. Tuy nhiên, cũng có thể phải rất lâu nữa ông thầy này mới trở lại Việt Nam nếu phía CLB TP.HCM chủ trương thanh lý hợp đồng.

Tháng 5-2018, từng xuất hiện thông tin HLV Miura sẽ bị CLB TP.HCM sa thải vì thành tích tồi tệ. Tuy nhiên lãnh đạo CLB TP.HCM khi đó đã lên tiếng phủ nhận tin đồn, một phần vì không muốn toàn đội hoang mangvà quan trọng hơn là còn vướng các điều khoản ràng buộc trong hợp đồng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top