Vòng 2 Giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội - Báo ANTĐ lần thứ XIII - 2013 Cúp Mobifone:

Quyết đấu!

0 PHI ĐIỆP
ANTĐ Ai cũng hiểu tính chất khắc nghiệt của vòng đấu loại trực tiếp, chỉ một đội được đi tiếp trong mỗi cặp đấu, và bất cứ sai lầm nào cũng không còn cơ hội để sửa.
ảnh 1

Nếu như khán giả đã được chứng kiến rất nhiều những trận đấu ở vòng bảng giải bóng đá học sinh THPH Hà Nội diễn ra đầy căng thẳng và quyết liệt, thì đến vòng 2 - vòng đá loại trực tiếp này, tính chất khắc nghiệt của mọi trận đấu sẽ được đẩy đến cao trào. Bởi đây là cuộc đối đầu của 12 đội bóng xuất sắc nhất ở mỗi bảng với ngôi vị số một, cộng với 4 đội nhì có thành tích tốt nhất. Trong số những đội nhì bảng ấy, THPT Cầu Giấy được đánh giá rất cao khi cũng có 7 điểm tương tự như THPT Nguyễn Thị Minh Khai ở bảng C, nhưng ít hơn về hiệu số. Dù vậy, việc ghi được 7 bàn và không để thủng lưới bàn nào chắc chắn cũng khiến đối thủ của họ, THPT Đống Đa phải dè chừng. Ở vòng bảng, nếu không tính trận được xử thắng 2-0 do THPT Hà Nội bỏ cuộc, THPT Đống Đa cũng có hiệu số bàn thắng bại tương tự. Đây là cặp đấu cân bằng nhất và rất khó đưa ra một dự đoán đội nào sẽ đi tiếp.

Dù chỉ là đội nhì bảng G, nhưng THPT Phan Đình Phùng lại có thành tích thi đấu tốt hơn so với đối thủ của họ - THPT Hoàng Cầu nhất bảng E (7 điểm so với 5 điểm). Tuy nhiên, đây không phải là căn cứ cho thấy THPT Phan Đình Phùng sẽ dễ dàng đánh bại THPT Hoàng Cầu, vì những gì diễn ra ở lượt cuối bảng E (THPT Xuân Đỉnh và THPT Nguyễn Gia Thiều chia điểm) cho thấy THPT Hoàng Cầu, đội hưởng lợi trực tiếp từ kết quả ấy, đang gặp rất nhiều may mắn tại giải năm nay. Tương tự, đội nhì bảng I THPT Chuyên ngữ cũng bất bại ở vòng bảng với 7 điểm, chỉ có điều, họ sẽ gặp phải thách thức thực sự: THPT Trần Quốc Tuấn. Nhà vô địch năm 2008 này đang nổi lên như ứng cử viên lớn cho chức vô địch năm nay, với dàn cầu thủ đồng đều, trong đó có nhiều cầu thủ quốc tịch Lào chơi đầy kỹ thuật và hiệu quả. Chính họ là đại diện ưu tú nhất của vòng bảng, khi ghi đến 13 bàn và không để thủng lưới lần nào. Không thể nói THPT Chuyên ngữ không có tham vọng lớn như THPT Trần Quốc Tuấn, nhưng đây đúng là một thách thức lớn cho bản lĩnh và quyết tâm của đội bóng này.

Sau khi ĐKVĐ Lômônôxốp bị loại, nhà vô địch năm 2011 THPT Nguyễn Thị Minh Khai cũng được coi như một ứng viên cho Cúp vàng năm nay. Một thế hệ cầu thủ mới, nhưng có lối chơi đầy hiệu quả của 2 năm về trước đang trở lại khiến THPT Nguyễn Thị Minh Khai có một vòng bảng đầy ấn tượng: thắng 2 hòa 1, ghi 12 bàn và không để thủng lưới. Thành tích chỉ kém THPT Trần Quốc Tuấn. Và THPT Thượng Cát, một đối thủ rất khó chịu, sẽ là bài kiểm nghiệm liệu THPT Nguyễn Thị Minh Khai có xứng đáng là ứng viên hàng đầu cho ngôi vị số 1 của giải hay không.

Trong các đội bóng có mặt ở vòng này, THPT Trí Đức rơi vào bảng đấu chỉ có 3 đội, nhưng không vì thế mà chặng đường sẽ nhẹ hơn với họ. Chiến thắng 2 trận ở vòng bảng không có nghĩa THPT Trí Đức sẽ có một cuộc đối đầu dễ dàng khi đụng THPT Tân Lập. Hãy nhớ, chính THPT Tân Lập là đội đã trực tiếp khiến THPT Lômônôxốp trở thành nhà cựu vô địch. Và chắc chắn họ còn có tham vọng bay cao và xa hơn nữa ở giải này. 

Lịch thi đấu ngày mai Chủ nhật 27-10

8h00:
Sân 1: THPT Cầu Giấy - THPT Đống Đa
Sân 2: THPT Phan Đình Phùng - THPT Hoàng Cầu
Sân 3: THPT Chuyên Ngữ - THPT Trần Quốc Tuấn
Sân 4: THPT Thượng Cát - THPT Nguyễn Thị Minh Khai
9h00:
Sân 1: THPT Thực Nghiệm - THPT Yên Hòa
Sân 2: THPT Amsterdam - THPT Trần Hưng Đạo
Sân 3: THPT Tân Lập - THPT Trí Đức
Sân 4: THPT Phùng Khắc Khoan - THPT Đinh Tiên Hoàng

(Diễn biến các trận và kết quả cụ thể sẽ được chúng tôi cập nhật trên hai trang http://antd.vn và http://bongdahocsinhhanoi.com) 

ảnh 2

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top