Quyền lực về một mối

0 Hoàng Tùng
(ANTĐ) - Chủ tịch CLB XM Ninh Bình Hoàng Mạnh Trường bất ngờ chỉ định Giám đốc điều hành Trần Tiến Đại phải ngồi vào vị trí HLV trưởng. XM Ninh Bình dưới tay thầy mới đã đánh bại M.Nam Định với tỷ số 2-0 và bám sát tốp 2 đội đang dẫn đầu bảng xếp hạng.

CLB XM Ninh Bình:

Quyền lực về một mối

(ANTĐ) - Chủ tịch CLB XM Ninh Bình Hoàng Mạnh Trường bất ngờ chỉ định Giám đốc điều hành Trần Tiến Đại phải ngồi vào vị trí HLV trưởng. XM Ninh Bình dưới tay thầy mới đã đánh bại M.Nam Định với tỷ số 2-0 và bám sát tốp 2 đội đang dẫn đầu bảng xếp hạng.

HLV Trần Tiến Đại (phải) trao đổi chuyên môn với trợ lý thể lực

Mặc dù đã có sự khởi đầu suôn sẻ, song HLV Trần Tiến Đại vẫn chỉ coi mình như là giải pháp tình thế khi đội bóng không đủ thời gian thương thảo với một HLV mới. Sau trận đấu với M.Nam Định, ông cho biết: “Tôi không thể từ chối khi mà lãnh đạo CLB tin tưởng. Khi nắm cương vị HLV trưởng tôi biết mình phải làm gì và năng lực của anh em đến đâu. XM Ninh Bình là đội bóng có nhiều cầu thủ tốt. Cái còn thiếu của đội bóng chính là kinh nghiệm và bản lĩnh của một người HLV trưởng”.

Vậy XM Ninh Bình có tiếp tục tìm kiếm HLV trưởng nữa không? HLV Trần Tiến Đại cho biết: “Chúng tôi vẫn tiếp tục thương thảo với một số HLV, có cả nội và ngoại. Nếu mọi thứ thuận lợi, trong tuần này đội bóng sẽ chính thức có HLV mới. Còn không tôi vẫn sẽ nắm quyền HLV trưởng. Tôi không ngại khó khi gánh vác thêm trách nhiệm của đội bóng. Nhưng một vai gánh 2 vị trí quan trọng trong một đội bóng không phải là sự lựa chọn mang tính chiến lược”.

Mặc dù ông Đại nói như vậy, nhưng có lẽ không dễ để XM Ninh Bình có được HLV mới trong thời gian tới. Cái tên đã trở thành thương hiệu, HLV Lê Thụy Hải, hay cựu danh thủ Nguyễn Hồng Sơn đều đã bị Chủ tịch Hoàng Mạnh Trường gạt đi như chính tiết lộ của HLV Trần Tiến Đại. Trong số những HLV đang “thất nghiệp”, quá khó để tìm được một người phù hợp với đội bóng nhiều “sao” như XM Ninh Bình. Cái tên Nguyễn Văn Thịnh, HLV mới từ chức ở đội hạng Nhất HN Tiền Giang, đang được nhắc đến. Khả năng thành công của phương án này rất lớn nếu XM Ninh Bình muốn, bởi họ có mối quan hệ rất tốt với SLNA, đơn vị chủ quản của ông Thịnh “đen”. Tuy nhiên XM Ninh Bình không dại gì mạo hiểm với một ông thầy mới, kể cả HLV ngoại khi mà đội bóng có dấu hiệu vận hành trơn tru dưới thời của HLV Trần Tiến Đại.

Thực ra ông bầu Hoàng Mạnh Trường đã đi một nước cờ cao tay. Tuy chưa có kinh nghiệm huấn luyện, nhưng ông Đại lại có cái uy với cầu thủ. Chẳng gì trong vai trò của Giám đốc điều hành và cũng là người môi giới, ông đã thực hiện rất nhiều các vụ chuyển nhượng. Ở XM Ninh Bình ông là người có tiếng nói quyết định đến việc đi, ở, chế độ lương, thưởng với bất cứ cầu thủ nào, kể cả nhóm thuộc dạng “sao” như Việt Thắng, Như Thành hay Sỹ Mạnh.

Đưa 2 chức danh Giám đốc điều hành và HLV trưởng vào một con người chính là quyết định đúng đắn và hợp lý nhất của XM Ninh Bình. Quyền lực được thu về một mối trước khi XM Ninh Bình tìm được HLV trưởng, người phải “hợp cạ” với vị trí giám đốc điều hành.

Hoàng Tùng

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top