Quốc Vượng tính kiện CLB Thanh Hóa: Nắm dao đằng… lưỡi

0 Hoàng Tùng
ANTĐ Thanh Hóa tuyên bố không dùng đến Quốc Vượng và đòi cầu thủ này trả lại 400 triệu đồng. Nhưng chiều qua 17-4, cầu thủ Nghệ An đã lên tiếng về khả năng sẽ kiện ngược đội bóng xứ Thanh.

ảnh 1
Cuộc đời cầu thủ của Quốc Vượng (trái) là chuỗi dài những rắc rối

Vụ việc giữa Thanh Hóa và Quốc Vượng không đơn giản như những thông tin ban đầu. Chủ tịch Nguyễn Văn Đệ của đội bóng xứ Thanh đã tuyên bố Quốc Vượng sẽ phải trả lại 400 triệu đồng mới có thể ra đi tìm bến đỗ mới. Nếu không trả lại, cầu thủ người xứ Nghệ sẽ mất nghiệp cầu thủ. Được biết, đầu mùa giải 2012, Thanh Hóa đã ký hợp đồng 3 năm với Quốc Vượng với số tiền lót tay 300 triệu đồng/năm. Theo ông Đệ, Quốc Vượng đã nhận 700 triệu đồng và cầu thủ này phải có trách nhiệm hoàn trả 400 triệu cho Thanh Hóa nếu muốn được tự do.

Lý do khiến Thanh Hóa không dùng đến Quốc Vượng được ông Đệ cho biết, cầu thủ này không đảm bảo thể lực thi đấu. Nếu đưa Vượng vào đội hình chỉ làm cho nội tình của đội bóng xứ Thanh thêm xấu. Ngoài ra, Quốc Vượng quá lười, không hề có ý thức luyện tập. Hiện Quốc Vượng đã không còn tập luyện cùng đội bóng xứ Thanh. Nhưng sự việc có vẻ như không đơn giản như thế. Ngày hôm qua, tại TP Vinh, Quốc Vượng cho biết sẽ kiện đội Thanh Hóa. Nguyên nhân là đội bóng này đã vi phạm nhiều điều khoản trong hợp đồng. Trong đó có việc Thanh Hóa không sử dụng Quốc Vượng đúng như hợp đồng đã ký.

Trước khi về Thanh Hóa, Quốc Vượng cũng vướng vào rắc rối về hợp đồng và tiền “lót tay” với tập đoàn Xuân Thành. Theo đó, khi về đá cho đội Xuân Thành - Hà Tĩnh, Quốc Vượng đã nhận tiền tỷ “lót tay”. Nhưng sau khi Hà Tĩnh không giành quyền lên hạng, tập đoàn Xuân Thành chuyển hướng đầu tư sang đội bóng khác. Quốc Vượng không được Xuân Thành đưa đi cùng nhưng vẫn “trói” cầu thủ này bằng 1 bản hợp đồng có thời hạn 3 năm. Khi ấy, Quốc Vượng đã có ý định kiện tập đoàn Xuân Thành, trong khi phía Xuân Thành đòi tiền vệ này phải hoàn trả lại 1 phần tiền “lót tay” mới giải phóng hợp đồng.

Vụ việc sau đó được giải quyết êm thấm để Quốc Vượng trở thành cầu thủ tự do và ký hợp đồng 3 năm với Thanh Hóa. Vậy nên, việc Quốc Vượng tính kiện Thanh Hóa cũng chỉ là đi vào vết xe đổ của chính mình với tập đoàn Xuân Thành của 2 năm trước. Thanh Hóa đang nắm dao đằng chuôi khi chưa gạt tên Quốc Vượng khỏi danh sách đăng ký thi đấu, nhưng họ khẳng định sẽ không sử dụng cầu thủ này do không đáp ứng được yêu cầu chuyên môn. Quốc Vượng đang nắm dao đằng lưỡi nếu muốn tìm đội bóng mới sẽ phải hoàn trả tiền cho Thanh Hóa để đổi lại sự tự do, còn không, cầu thủ Nghệ An cứ “chết mòn” tại Thanh Hóa cho đến khi hết bản hợp đồng 3 năm, sẽ đáo hạn vào năm 2014.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top