Quang Hải: "Nỗi thất vọng bán kết AFF Cup 2016 đã ở sau lưng đội tuyển Việt Nam"

0 Băng Tâm
ANTD.VN - Trả lời trên trang chủ giải AFF Cup 2018, tiền vệ Nguyễn Quang Hải khẳng định thất bại cùng nỗi thất vọng khi để thua Indonesia tại bán kết AFF Cup 2016 đã ở sau lưng và lúc này, đội tuyển Việt Nam đang khát khao giành cúp vô địch sau 10 năm chờ đợi.

Trước thềm AFF Cup 2018, ban tổ chức đã có bài phỏng vấn riêng tiền vệ Nguyễn Quang Hải - người được AFF đánh giá trẻ trung, sôi nổi và là một trong những tài năng trẻ hàng đầu của bóng đá châu Á hiện nay.

10 năm trước, thế hệ vàng Công Vinh, Quang Thanh, Minh Phương, Tài Em... đã lần đầu tiên giúp bóng đá Việt Nam giành cúp vàng AFF Cup, khi đó, Quang Hải vẫn chỉ là một đứa trẻ.

"Tôi nhớ lại năm 2008 khi đội tuyển Việt Nam trở thành nhà vô địch, lúc đó tôi chỉ là một cầu thủ trẻ với ước mơ lớn lên được chơi bóng như các đàn anh. Giờ tôi đã có thể đại diện cho đất nước mình dự AFF Cup 2018", Quang Hải hồi tưởng và khẳng định: "Đối với chúng tôi, tái lặp chức vô địch 2008 sẽ là một thành tích tuyệt vời".

ảnh 1

Trên trang chủ AFF Cup 2018, Quang Hải (19) khẳng định sẽ cùng đội tuyển Việt Nam nỗ lực giành cúp vô địch sau 10 năm chờ đợi (ảnh chụp màn hình) 

Đội tuyển Thái Lan hiện là nhà vô địch AFF Cup hai mùa liên tiếp (2014, 2016), tuy nhiên ở giải đấu năm nay, đội bóng xứ Chùa Vàng không có sự phục vụ của một số trụ cột do đang bận thi đấu nước ngoài. Theo AFF đánh giá, điều này mở ra cơ hội cho đội tuyển Việt Nam, cũng như các đội bóng còn lại.

Đánh giá về giải đấu khởi tranh vào tháng 11 tới, Quang Hải cho rằng khoảng cách trình độ bóng đá khu vực hiện nay đã thu hẹp đáng kể, Indonesia và Thái Lan mạnh nhất, song đội tuyển Việt Nam sẽ cố gắng hết sức để đạt mục tiêu cao nhất là vô địch.

Chia sẻ trong lần đầu dự sân chơi khu vực, Quang Hải cho rằng thất bại cùng nỗi thất vọng tại bán kết AFF Cup 2016 của đội tuyển Việt Nam đã ở sau lưng. "Thất bại trong quá khứ là bài học hữu ích, giúp chúng tôi có thêm động lực và mạnh mẽ hơn tại AFF Cup tới đây", tiền đạo 21 tuổi của Việt Nam khẳng định.

AFF Cup 2018 khai mạc vào ngày 8-11 tới. Đội tuyển Việt Nam cùng bảng A với Malaysia, Myanmar, Campuchia, Lào. Trong khi bảng B gồm đương kim vô địch Thái Lan, Indonesia, Philippines, Singapore, Timor Leste.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top