"Quân sư" VFF mổ xẻ trách nhiệm HLV Nguyễn Hữu Thắng

1 Băng Tâm
ANTD.VN - Chủ tịch Hội đồng HLV quốc gia Nguyễn Sỹ Hiển - người được ví như quân sư của các ĐTQG - khá kiệm lời khi nhận xét về thất bại của HLV Nguyễn Hữu Thắng tại SEA Games 29. Tuy vậy, ông cũng đưa ra một vài quan điểm đáng chú ý.

"Nhiều phóng viên, đồng nghiệp trong giới chuyên môn cũng đề nghị tôi nhận xét về thất bại của đội tuyển U22 Việt Nam tại SEA Games vừa qua, về vai trò và trách nhiệm của HLV Hữu Thắng. Nhưng tôi xin phép không bình luận, vì muốn chờ lắng nghe người trong cuộc nói tiếng nói của mình trong cuộc họp ngày 12-9", Chủ tịch Hội đồng HLV quốc gia Nguyễn Sỹ Hiển chia sẻ.

Theo ông Hiển, thời gian qua báo chí phân tích nhiều về thất bại, có nhiều ý kiến trái chiều bình luận về cách dụng quân của HLV Nguyễn Hữu Thắng. "Nhưng tôi nghĩ nên chờ người trong cuộc lên tiếng để có cái nhìn chính xác hơn về kết quả SEA Games 29", ông Hiển nhấn mạnh.

ảnh 1

Chủ tịch Hội đồng HLV quốc gia Nguyễn Sỹ Hiển

Ông Hiển xin phép không bình luận với tư cách Chủ tịch Hội đồng HLV quốc gia trước khi có cuộc họp trực tiếp với HLV Nguyễn Hữu Thắng. Tuy nhiên trên tư cách một người lâu năm theo dõi bóng đá Việt Nam, ông đánh giá: "Thất bại của U22 Việt Nam lỗi ở HLV trưởng".

Nhìn lại hành trình tại SEA Games, ông Hiển đặt vấn đề: "Tại sao trước các đối thủ không được đánh giá cao như Philippines, Campuchia, Timor Leste, U22 Việt Nam cứ phải tung đội hình mạnh, bung hết sức, hết bài để rồi hụt hơi ở giai đoạn cuối vòng bảng. Nhìn sang Malaysia, Thái Lan, Indonesia, họ làm tốt hơn chúng ta khi biết phân phối lực lượng, sức lực hợp lý cho từng trận đấu, từng chặng đấu".

ảnh 2

Nhận xét với tư cách cá nhân, ông Hiển cho rằng HLV Hữu Thắng là người phải chịu trách nhiệm chính trong thất bại SEA Games 29

Phóng viên ANTĐ đặt câu hỏi: "Nhiều ý kiến hoài nghi về vai trò của Hội đồng HLV quốc gia trong vấn đề chuyên môn tại SEA Games 29, với tư cách người đứng đầu tổ chức này, ông có chia sẻ gì?" - ông Hiển đáp: "Không chỉ với U22 Việt Nam mà với tất cả các ĐTQG nam nữ, futsal, Hội đồng HLV quốc gia cùng các ban chuyên môn và VFF luôn có họp bàn kỹ lưỡng trong việc lên kế hoạch, phương hướng thực hiện trước mỗi giải đấu nào đó.

Chúng tôi chỉ là những người tham mưu, còn việc thực hiện là nhiệm vụ và quyền của HLV trưởng. Vào giải đấu hay trên sân đấu, HLV trưởng là người có quyền quyết định cao nhất. Nếu đội thành công, anh ta được nhắc đến đầu tiên. Và ngược lại nếu thất bại, anh phải là người chịu trách nhiệm đầu tiên".

Dù đã từ chức ngày 24-8 và được chấp thuận, tuy nhiên hôm nay (12-9), HLV Nguyễn Hữu Thắng sẽ phải báo cáo lại thất bại SEA Games 29 (nhận chỉ tiêu vào chung kết nhưng bị loại từ vòng bảng) trước lãnh đạo VFF và các ban chuyên môn.

bình luận(1 bình luận)

20x20Lê Văn

Lối đá cho U22 Việt Nam vừa qua của HLV Hữu Thắng rất phù hợp với thể trang cầu thủ Việt. Lối đá đẹp, nhanh, đa dạng. Tuy nhiên thời khắc nào đó gây tâm lý, cầu thủ nào cũng muốn thể hiện làm bàn, để khẳng định mình, dẫn đến cá nhân, không hiệu quả. Thứ 2 là sai lầm của từng cầu thủ, ví dụ như phí Minh Long bị trọng tài thổi phạt trực tiếp thật ngớ ngẫn. Đây là tai nạn thật sự chứ "Ta" không thua kém Indo, hay Thái....

Cùng chuyên mục
Top