Quán quân Olympic Hoàng Xuân Vinh thua ngay từ vòng loại ASIAD

0 Băng Tâm
ANTD.VN - Trong phần thi 10m súng ngắn hơi nam vừa kết thúc trưa 21-8, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh của Việt Nam thua ngay từ vòng loại dù đây là nội dung từng giúp anh vô địch Olympic 2016.

Sáng nay 21-8, tại trường bắn JSC (Palembang, Indonesia), niềm hy vọng vàng của đoàn Việt Nam là xạ thủ Hoàng Xuân Vinh thi đấu 10m súng ngắn hơi nam. Đây là nội dung từng giúp anh mở trang sử vẻ vang cho thể thao nước nhà với tấm HCV Olympic 2016. 

Mở đầu phần thi vòng loại, Xuân Vinh nhập cuộc khá tốt ở 30 viên đạn đầu tiên, có thời điểm đứng trong tốp 3 VĐV dẫn đầu.

ảnh 1

Gương mặt thất vọng của Hoàng Xuân Vinh sau phần thi thất bại (Ảnh: Xuân Bình/VNE)

Thế nhưng ở 20 viên kế tiếp, xạ thủ của Việt Nam xuống phong độ, có thời điểm đứng thứ 10. Dù cải thiện điểm số ở 10 viên cuối cùng, thế nhưng với tổng điểm 579, Hoàng Xuân Vinh chỉ xếp thứ 9, trong khi 8 VĐV xếp trên giành quyền vào chung kết.

Hai VĐV xếp thứ 7 và 8 là Issachenko (Kazakhstan) và Lee Daemyung (Hàn Quốc) dù cùng 579 điểm nhưng hơn Xuân Vinh ở chỉ số phụ (số viên bắn trúng hồng tâm - 10 điểm).

Về nhất vòng loại nội dung này là xạ thủ người Ấn Độ, Saurabh với 586 điểm. Xếp nhì là đương kim Á quân Olympic người Hàn Quốc, Jin Jongoh. 

ảnh 2

Xuân Vinh cùng điểm nhưng xếp sau 2 VĐV của Hàn Quốc và Kazakhstan do thua chỉ số phụ, bị loại khỏi danh sách 8 VĐV vào chung kết

Như vậy, niềm hy vọng Vàng của bắn súng Việt Nam không những không hoàn thành chỉ tiêu đặt ra mà còn bị thua đau đớn ngay từ vòng đấu loại. Một kỷ niệm buồn trong sự nghiệp lẫy lừng của xạ thủ 46 tuổi này.

Ngay sau khi kết thúc phần thi và bị loại, Hoàng Xuân Vinh cùng HLV trưởng Nguyễn Thị Nhung nhanh chóng rời trường bắn, không trả lời phỏng vấn truyền thông.

Tối nay, niềm hy vọng còn lại của đoàn Việt Nam là Nguyễn Thị Ánh Viên sẽ bơi chung kết 400m hỗn hợp nữ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top