Quá chủ quan

0 Kiều Phương
(ANTĐ) - Theo nhà cầm quân người Trung Quốc, sự chủ quan là lý do chính khiến cho ĐT nữ Việt Nam chia điểm trước Thái Lan, dù đã có 2 bàn thắng dẫn trước.

ĐT nữ Việt Nam hòa ĐT nữ Thái Lan: 2-2

Quá chủ quan

(ANTĐ) - Theo nhà cầm quân người Trung Quốc, sự chủ quan là lý do chính khiến cho ĐT nữ Việt Nam chia điểm trước Thái Lan, dù đã có 2 bàn thắng dẫn trước.

ĐT nữ Việt Nam đã nhập cuộc rất tốt trước Thái Lan nhưng lại không giữ được lợi thế về tỉ số. Cất tiền vệ tổ chức Kim Chi và hậu vệ Nguyễn Thị Nga trên băng ghế dự bị, nhưng HLV Trần Vân Phát dường như đã biết điểm yếu của đối phương, khi vẫn cho các học trò của mình duy trì được một thế trận tốt trước đối thủ. Đáng tiếc là lợi thế hai bàn thắng sớm không đủ giúp tuyển nữ Việt Nam giành một chiến thắng trước ĐKVĐ tạo đà tâm lý trước trận chung kết quyết định.

Đánh rơi chiến thắng khá đáng tiếc, điều khiến HLV Trần Vân Phát lo nhất lúc này không phải là kĩ chiến thuật hay thể lực của các học trò mà là sự thiếu quyết liệt ở vào thời điểm không được phép mắc sai lầm. “Tôi nghĩ những bàn thắng dẫn trước quá sớm đã khiến các học trò của mình chủ quan. Trong một giải đấu quan trọng, điều đó là không thể chấp nhận”, ông nói. Đặt giả thiết nếu như không có hai bàn thắng sớm ở hiệp 1, có lẽ đội bóng của HLV Trần Vân Phát đã phải chịu một kết quả tệ hơn chứ không chỉ là có 1 điểm. Ngay cả trong trận đấu với Myamar, tuyển nữ Việt Nam cũng thể hiện sự thiếu quyết liệt sau khi đã có bàn dẫn.

Hai trận hòa liên tiếp khiến thầy trò ông Phát vẫn còn cần thêm 3 điểm nữa để chắc suất ở chung kết. Ông nói “Các cầu thủ của tôi chơi tốt, thực hiện đúng đấu pháp nhưng họ có phần quá chủ quan. Tất nhiên chúng tôi vẫn chưa tung hết sức mạnh vì trận chung kết vẫn ở phía trước”. Trong khi đó, ĐT nữ Lào tiếp tục gây ấn tượng với chiến thắng đậm đà 5-0 trước Malaysia. Điều đó đồng nghĩa với việc cơ hội vào chung kết của tuyển Lào vẫn còn nếu họ thắng Việt Nam trong trận đấu sau đây hai ngày.

Kiều Phương

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top