PSG được trao cúp vô địch sau khi Ligue 1 bị hủy

0 Bình Minh

ANTD.VN - Theo thông tin từ L'Equipe, tờ báo uy tín bậc nhất tại Pháp, Paris Saint-Germain vẫn được trao cúp vô địch mùa giải năm nay, dù giải Ligue 1 bị hủy vì dịch Covid-19.

Hôm 28-4, hàng loạt tờ báo ở châu Âu đưa tin Thủ tướng Pháp - Edouard Philippe đã chính thức cấm tất cả các sự kiện thể thao lớn ở quốc gia này cho đến tháng 9-2020, để góp phần phòng chống và ngăn chặn đại dịch Covid-19.

ảnh 1

Neymar và Mbappe vẫn được nâng cúp vô địch Ligue 1 năm nay

Điều đó đồng nghĩa Ligue 1 và các giải thể thao lớn khác sẽ không thể diễn ra trong thời gian này và bị hủy toàn bộ kết quả. Sau 28 vòng, PSG đang dẫn đầu với 68 điểm, hơn đội xếp thứ hai là Marseille tới 12 điểm. Đội bóng thủ đô Paris được cho rằng sẽ không thể có chức vô địch năm thứ 3 liên tiếp.

Tuy nhiên, theo thông tin mới nhất từ L'Equipe, sau cuộc họp trực tuyến giữa LĐBĐ Pháp (LFP) và lãnh đạo của Ligue 1, Ligue 2 cũng như các CLB vào hôm nay 30-4, quyết định cuối cùng đã được đưa ra: PSG vẫn được trao cúp vô địch mùa giải năm nay.

Điều đó giúp đội bóng nhà giàu này hoàn tất hattrick vô địch trong 3 mùa giải liên tiếp, cũng là lần thứ 7 họ đăng quang trong 8 mùa gần nhất.

Thời gian tới, BTC Ligue 1, 2 cũng sẽ công bố danh tính đội dự Champions League, Europa League cũng như đội lên hạng và xuống hạng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top