Premier League không đá play-off

0 N.A ((Tổng hợp))
(ANTĐ) - Theo The Guardian, ý tưởng để các đội Premier League thi đấu play-off nhằm xác định CLB thứ 4 giành vé tham dự Champions League đã bị phá sản.

Premier League không đá play-off

(ANTĐ) - Theo The Guardian, ý tưởng để các đội Premier League thi đấu play-off nhằm xác định CLB thứ 4 giành vé tham dự Champions League đã bị phá sản.

>>> Sẽ đá play-off để giành quyền tham dự Champions League?

Giám đốc điều hành Premier League Richard Scudamore trả lời phỏng vấn

Theo thông lệ, 4 đội bóng dẫn đầu Premier League luôn giành suất tham dự Champions League (vòng bảng và vòng loại). Tuy nhiên mới đây đã xuất hiện ý tưởng để 3 đội bóng dẫn đầu (từ vị trí thứ 1, 2 và 3) giành quyền thi đấu tại Champions League, còn đội bóng đứng từ vị trí thứ 4, 5, 6 và 7 sẽ phải đá play-off để trở thành ứng viên cuối cùng được chơi tại giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh.

Trong khi rất nhiều đội bóng nhỏ và trung bình ủng hộ “đề án play-off Champions League giữa lòng Premier League” thì 4 ông lớn của bóng đá Anh là MU, Arsenal, Chelsea và Liverpool đã kịch liệt phản đối. Ý tưởng nói trên đã sụp đổ hoàn toàn trong cuộc thảo luận hôm 4-3 do BTC Premier League chủ trì.

Được biết, đề án này đã đổ vỡ do không tìm được ít nhất 14 trong 20 CLB hàng đầu nước Anh ủng hộ. Kế hoạch này sẽ được thông qua nếu có ít nhất 14 đội bỏ phiếu tán thành. Đích thân Giám đốc điều hành Premier League Richard Scudamore vừa lên tiếng thừa nhận rằng “đề án play-off Champions League giữa lòng Premier League” đã “chết yểu”.

Ngài Giám đốc thông báo sau cuộc thảo luận với 20 đại diện của 20 CLB đang thi đấu tại Premier League: “Chủ đề chính trong cuộc gặp là vị trí thứ 4 tham dự Champions League. Chúng tôi đã thảo luận rất nhiều nhưng không thể tìm kiếm đủ số ý kiến ủng hộ. Vì thế chúng tôi sẽ không đề cập đến vấn đề này thêm 1 lần nữa”.

N.A

(Tổng hợp)

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top