Phó Chủ tịch VPF chửi bới, đòi đánh Phó ban Trọng tài giữa cuộc họp !?

1 Bảo Lâm
ANTD.VN - Cuộc họp với mục đích xoa dịu mâu thuẫn giữa Phó ban Trọng tài Dương Văn Hiền và Phó Chủ tịch Công ty VPF Trần Mạnh Hùng đã bị người trong cuộc biến thành cuộc đấu tố, chửi bới và vạch trần lẫn nhau.

Tối 18-5, mạng xã hội facebook xuất hiện một đoạn băng ghi âm dài gần 5 phút (được cho là) ghi lại một phần của cuộc họp giữa đại diện Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, Công ty VPF và Ban Trọng tài cách đó 3 ngày.

Đây là cuộc họp nhằm làm rõ việc ông Dương Văn Hiền - Phó ban Trọng tài, lên một số tờ báo tố cáo VPF áp đặt phân công trọng tài và tố cáo ông Trần Mạnh Hùng - Phó Chủ tịch VPF, đã yêu cầu ông Hiền phải phân công trọng tài bắt một số trận của CLB Hải Phòng (nơi ông Trần Mạnh Hùng hiện là chủ tịch CLB) và có tin nhắn gây hấn, đe dọa vị Phó ban Trọng tài này.

Ông Trần Mạnh Hùng sau đó một mặt phủ nhận cáo buộc trên, mặt khác đề nghị Ban Kiểm tra VFF vào cuộc xác minh.

ảnh 1

Theo nội dung đoạn băng ghi âm, Phó Chủ tịch VPF Trần Mạnh Hùng (trái) đã có những lời lẽ thô tục và đòi đánh Phó ban Trọng tài Dương Văn Hiền ngay tại cuộc họp do VFF chủ trì

(ảnh minh họa)

Theo tìm hiểu, cuộc họp ngày 15-5 do ông Nguyễn Nam Hùng - Trưởng ban Kiểm tra VFF -chủ trì, còn có Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh, Chủ tịch VPF Trần Anh Tú, Trưởng ban Trọng tài Nguyễn Văn Mùi, cùng hai "nhân vật chính" là Phó ban Trọng tài Dương Văn Hiền và Phó Chủ tịch VPF Trần Mạnh Hùng.

Trong đoạn băng ghi âm được lan truyền, Trưởng ban Kiểm tra VFF Nguyễn Nam Hùng với tư cách người chủ trì mong mọi người xem như đây là cuộc giảng hòa đi.

"Dù anh Hiền có thiếu sót, anh Hùng có cái thiếu tế nhị, thì thôi tôi mong hai anh giảng hòa vì cái chung..." - Trưởng ban Kiểm tra VFF chưa dứt câu thì ông Trần Mạnh Hùng đã phản ứng cho rằng, mình bị "bôi do trát trấu" trên mặt báo bởi những thông tin mà Phó Chủ tịch VPF cho rằng thiếu chính xác xuất phát từ ông Hiền.

Ngay lập tức ông Hiền tố cáo và đề nghị phải ghi vào biên bản cuộc họp việc bị ông Trần Mạnh Hùng đe dọa: "Mày thích không, tao cho đàn em đến nhà xử mày" ở ngay đầu cuộc họp, trước sự chứng kiến của các đại biểu.

Trước việc bị ông Hiền tố cáo và cho biết có băng ghi âm làm chứng, ông Trần Mạnh Hùng không giữ nổi kìm chế đã xưng hô "mày tao", có những câu chửi thô tục nhắm vào ông Hiền và còn đòi đánh Phó ban Trọng tài này. Đoạn băng ghi âm lan truyền trên mạng đã ghi lại trần trụi những phát ngôn sặc mùi chợ búa cùng tiếng vỡ vụn của ly nước trên bàn và cả những tiếng can ngăn của lãnh đạo VFF, VPF có mặt tại cuộc họp.

Ngay sau khi lan truyền, đoạn băng đã nhận về rất nhiều bình luận, chia sẻ từ người hâm mộ. Nhiều người cho biết đã "bị sốc", hoặc "không tin vào tai mình" khi đó lại là cuộc họp của những quan chức cấp cao làng bóng Việt.

Phía cơ quan chủ quản của VFF, VPF hiện chưa đưa ra bất cứ bình luận nào liên quan tới đoạn băng "sặc mùi côn đồ" được cho là đến từ cuộc họp giảng hòa giữa VFF, VPF và Ban Trọng tài VFF.

Phó ban Trọng tài xin phép tạm thời giữ im lặng

Trao đổi với phóng viên ANTĐ về nội dung đoạn băng ghi âm được cho là do chính mình thực hiện, Phó ban Trọng tài Dương Văn Hiền xin phép tạm thời không đưa ra bất cứ bình luận nào. Ông Hiền chia sẻ, thời gian này đang quá mệt mỏi vì mâu thuẫn với Phó chủ tịch VPF nên muốn được nghỉ ngơi. Tuy nhiên ông Hiền cho biết vào thời điểm thích hợp sẽ nói rõ mọi chuyện để báo chí và công luận hiểu hơn về vụ lùm xùm này.

Theo tìm hiểu, tố cáo của Phó ban Trọng tài Dương Văn Hiền với Phó Chủ tịch VPF Trần Mạnh Hùng xuất phát từ công văn VPF gửi Ban Trọng tài ngày 10-4-2018, nội dung đề xuất điều chỉnh phân công trọng tài ở vòng 5 và vòng 6 V-League, trong đó có 2 trận liên quan tới CLB Hải Phòng do ông Trần Mạnh Hùng làm chủ tịch.

ảnh 2

Công văn VPF gửi Ban Trọng tài đề xuất để trọng tài FIFA Ngô Duy Lân bắt trận nhạy cảm giữa Hải Phòng và Quảng Nam

Cụ thể, văn bản của VPF cho rằng trận Hải Phòng- Quảng Nam (vòng 5) là trận đấu nhạy cảm khi cả hai đội đang xếp nhóm cuối bảng xếp hạng nên đề xuất hoán đổi trọng tài. Theo đó, trọng tài FIFA Ngô Duy Lân sẽ thay trọng tài Nguyễn Trung Kiên điều khiển trận này. Đến vòng 6, trọng tài Kiên điều hành trận đấu TPHCM- Hải Phòng thay cho trọng tài Lân. Đề xuất này sau đó bị Ban Trọng tài bác bỏ, giữ nguyên việc trọng tài Kiên bắt vòng 5 còn trọng tài Lân bắt vòng 6.

Mâu thuẫn âm ỷ và bùng phát sau vòng 7, khi trọng tài Nguyễn Văn Kiên thổi oan 11m cho HAGL trên sân Nha Trang, VPF gửi văn bản không mời làm nhiệm vụ với trọng tài Kiên và không mời ông Hiền làm giám sát trọng tài do mắc sai sót ở một số trận đấu trước đó. Ngay lập tức, ông Hiền tố cáo VPF mà cụ thể là Phó chủ tịch Trần Mạnh Hùng can thiệp vào việc phân công trọng tài và cho biết đang nắm trong tay một số công văn làm bằng chứng.

Được biết, Ban Kiểm tra VFF sau khi xác minh đã kết luận công văn VPF gửi Ban Trọng tài không có vi phạm như tố cáo của Phó ban Dương Văn Hiền.

Chủ tịch VPF Trần Anh Tú cho rằng vụ việc chỉ là hiểu lầm giữa hai bên. Ông Tú nêu quan điểm rằng VPF với vai trò đơn vị tổ chức giải có quyền đề xuất trọng tài còn việc có chấp thuận hay không do Ban Trọng tài VFF quyết định.

bình luận(1 bình luận)

20x20nhathoangnguyen

Chẳng ông nào vừa. Nói chung dẹp cả 2 nếu muốn bóng đá Việt Nam không loạn !

Cùng chuyên mục
Top