Phó chủ tịch VFF "nhắn nhủ" HLV Miura: Thua trận, tướng phải dũng cảm nhận trách nhiệm

1 Thuần Thư

ANTĐ Tại cuộc trao đổi với báo chí sáng 14-10, Phó Chủ tịch truyền thông LĐBĐ Việt Nam (VFF) Nguyễn Xuân Gụ cho rằng, HLV trưởng phải là người dũng cảm nhận trách nhiệm sau thất bại của đội tuyển, khi được hỏi về quan điểm quanh phát ngôn của HLV Miura.

Sau trận thua Thái Lan 0-3 vào tối qua 13-10, HLV Miura đổ lỗi cho học trò đã nôn nóng, không tuân thủ đấu pháp của ông, nên dẫn tới kết quả thua thảm. Phát ngôn này đã vấp phải sự phản đổi của một số chuyên gia và đông đảo người hâm mộ.

Tại cuộc gặp mặt báo chí sáng 14-10, trở lời phóng viên ANTĐ điện tử về quan điểm xung quanh phát ngôn trên của HLV Miura, Phó Chủ tịch truyền thông VFF Nguyễn Xuân Gụ, thẳng thắn: "Khi thắng, HLV thường nói "hôm nay học trò của tôi đã tuân thủ đấu pháp, chơi trên 200% sức lực". Nhưng khi thua thì tinh thần học trò không chê nhưng thường cho rằng đấu pháp của mình không được cầu thủ tuân thủ. Tuy nhiên, với tư cách Phó chủ tịch VFF, tôi xin thẳng thắn nêu quan điểm: Khi ra trận chiến thắng, người tướng xứng đáng được hưởng lời khen, được tung hô. Ngược lại, khi thua, người cầm quân - HLV trưởng phải chịu trách nhiệm về chuyên môn".

ảnh 1Phó chủ tịch truyền thông VFF Nguyễn Xuân Gụ hàm ý không đồng tình với cách HLV trưởng Miura (ảnh nhỏ) đổ hết lỗi trận thua là do học trò

Cũng trả lời câu hỏi trên, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh bày tỏ: "Tôi không nghĩ cầu thủ chúng ta vô kỷ luật, không tuân thủ đấu pháp của thầy. Tuy nhiên, trước trận, có thể HLV đưa ra chỉ đạo đấu pháp. Nhưng khi vào trận, cầu thủ bị cuốn theo diễn biến trận đấu, chịu nhiều áp lực, muốn thắng nên có thể sẽ nôn nóng và có thời điểm không tuân theo đúng đấu pháp của HLV. Tuy nhiên tôi khẳng định lại, kỷ luật ở đội tuyển rất tốt. Cầu thủ Việt Nam luôn khát khao chiến thắng".

Ông Lê Hoài Anh đánh giá sau hơn 1 năm làm việc, HLV Miura ít nhiều giúp ĐT Việt Nam có thành tích nhỉnh hơn 2 kỳ SEA Games và AFF Cup thất bại trước đó.

bình luận(1 bình luận)

20x20van hoàng

Tôi nghĩ LĐBĐ Việt Nam (VFF) nên tự giải tán như người Mãlai đã từng làm thì mới vực dậy được bóng đá việt Nam

Cùng chuyên mục
Top