Phó chủ tịch VFF Cấn Văn Nghĩa từ chức vì không lo được lương cho HLV Park?

0 Phi Phi
ANTD.VN - Chỉ khoảng hơn nửa năm sau ngồi ghế Phó chủ tịch tài chính và vận động tài trợ của VFF, ông Cấn Văn Nghĩa đã bất ngờ xin từ chức.

Ông Cấn Văn Nghĩa được cho là đã xin từ chức trước cuộc họp của Thường trực VFF vào sáng nay 25-6-2019. Nguyện vọng này của Phó chủ tịch tài chính và vận động tài trợ VFF đã được xem xét và thông qua.

Trước đó không lâu, "bầu" Đức từng tuyên bố nếu không lo được lương cho HLV Park Hang-seo trong bản hợp đồng sắp được VFF ký kết, ông Cấn Văn Nghĩa nên nghỉ. Tuy nhiên, sức ép về khoản lương lên tới khoảng 1 tỷ đồng/tháng của thầy Park dường như không phải nguyên nhân chính dẫn đến sự rút lui này của ông Nghĩa.

ảnh 1

Ông Cấn Văn Nghĩa chưa có bất cứ dấu ấn nào đáng kể trong vai trò Phó chủ tịch VFF

Trong suốt thời gian qua kể từ khi nhậm chức, vị Phó chủ tịch này liên tục hứng chịu sức ép từ dư luận, với hàng loạt sai phạm, bê bối xung quanh Khu LHTTQG Mỹ Đình, nơi ông là Giám đốc trong quá khứ. Kiểm toán Nhà nước đã chỉ ra một loạt vấn đề khuất tất về tài chính tại Khu LHTTQG Mỹ Đình dưới thời ông Cấn Văn Nghĩa. Sau đó, Thanh tra Chính phủ cũng vào cuộc thanh tra toàn diện việc chấp hành quy định của pháp luật về công tác quản lý, sử dụng đất đai, tài sản công tại Khu LHTTQG Mỹ Đình theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng thường trực Trương Hoà Bình.

Ngày mới trúng cử, ông Cấn Văn Nghĩa từng tuyên bố sẽ kêu gọi ít nhất 400 tỷ đồng về cho VFF trong nhiệm kỳ 2018-2022. "Tổng số tiền thu từ tài trợ và quảng cáo của khóa VII vào khoảng 339 tỷ đồng. Khóa VIII, VFF sẽ cố gắng đạt tối thiểu 400 tỷ đồng. Chúng tôi cũng sẽ tính toán để có thể tự trả lương cho HLV Park Hang-seo thay vì để ông Đoàn Nguyên Đức chi trả. Quan điểm của tôi là việc kiếm tiền cho bóng đá Việt Nam sẽ không quá khó khăn khi chúng ta xây dựng được một nền bóng đá sạch, các CLB thi đấu sạch, thu hút được khán giả đến sân", ông Nghĩa nói.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top