Phó ban Trọng tài VFF ngạc nhiên với lỗi sai ngớ ngẩn của ông Trần Văn Lập

0 Băng Tâm
ANTD.VN - Phó ban Trọng tài VFF Dương Văn Hiền "không hiểu nổi" tại sao một trọng tài nhiều năm bắt V-League như ông Trần Văn Lập lại mắc những lỗi sau như vậy, đồng thời cho biết đã tạm đình chỉ, chờ họp kỷ luật tay còi người Đà Nẵng này.

Sáng nay 15-9, Ban trọng tài Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã họp sơ bộ về vụ trọng tài Trần Văn Lập bẻ còi, hủy bàn thắng trên sân Gò Đậu gây bức xúc.

Thông tin với báo chí sau cuộc họp trên, Phó Ban trọng tài Dương Văn Hiền cho biết trước mắt ban này sẽ tạm đình chỉ nhiệm vụ đối với trọng tài Trần Văn Lập, trước khi họp kỷ luật (nhưng sẽ không công bố mức án kỷ luật ra ngoài theo quy định của FIFA) vào tuần sau, thời điểm vòng 22 V-League 2018 đã thi đấu xong.

ảnh 1

Đến Phó ban Trọng tài Dương Văn Hiền cũng cảm thấy khó hiểu với lỗi sai của trọng tài nhiều năm bắt V-League như Trần Văn Lập

Ông Dương Văn Hiền nêu quan điểm: "Sai sót thì không ai muốn, nhưng đúng là cái sai của trọng tài Lập rất nghiêm trọng. Lập là trọng tài lâu năm ở V-League. Năm ngoái có mắc sai lầm và không cái sai nào giống cái sai nào. Cá nhân tôi cũng không hiểu vì sao Lập lại bắt như vậy. Từ tình huống thổi phạt 11m khi bóng không chạm tay cầu thủ Quảng Ninh, tới việc quên rút thẻ đỏ và bẻ còi".

Như Báo ANTĐ đã đưa tin, tại trận đấu sớm vòng 22 V-League 2018 giữa CLB Bình Dương và CLB Quảng Ninh chiều 14-9, trọng tài chính Trần Văn Lập đã liên tục có những quyết định sai, gây bức xúc cho cầu thủ hai đội và ảnh hưởng kết quả chung cuộc.

Phút 63, trọng tài Lập rút thẻ đỏ đuổi Văn Khoa (Quảng Ninh) vì cho rằng đã dùng tay chơi bóng trước vạch vôi khung thành đội nhà dù băng hình cho thấy bóng đi trúng mặt và không hề chạm tay hậu vệ này. Với quyết định sai này, Quảng Ninh thiệt người và bị phạt oan 11m (tiền đạo Anh Đức của CLB Bình Dương đã dứt điểm không thành công).

Chỉ ba phút sau đó, như để sửa sai, trọng tài Lập lại cho Quảng Ninh hưởng 11m, dù pha phạm lỗi của Tấn Tài (Bình Dương) với cầu thủ đối phương nằm ngoài vòng 16m50.

ảnh 2

Trọng tài Trần Văn Lập liên tục mắc lỗi sai nghiêm trọng trận Bình Dương - Quảng Ninh

Song lỗi sai nghiêm trọng nhất của trọng tài Lập là việc rút thẻ vàng thứ hai mà quên không rút thẻ đỏ với Tấn Tài ở tình huống va chạm với Silva phút 90+3, nên hậu vệ này vẫn tiếp tục thi đấu và kiến tạo cho Tiến Linh ghi bàn nâng tỷ số 2-1 ngay sau đó.

Trọng tài Lập công nhận bàn thắng và cho trận đấu tiếp tục. Thế nhưng gần một phút sau, khi được giám sát trọng tài và trọng tài thứ tư nhắc, trọng tài Lập mới chợt nhớ và rút thẻ đỏ đuổi Tấn Tài khỏi sân, đồng thời hủy kết quả công nhận bàn thắng của Tiến Linh. Chung cuộc, Bình Dương hòa Quảng Ninh 1-1, thay vì 3 điểm thuộc về chủ nhà.

Đáng chú ý, thời điểm này mùa trước, cụ thể là tại vòng 23 V-League 2017, trọng tài Trần Văn Lập cũng có một tình huống "bẻ còi" không công nhận bàn thắng trong trận Long An - Thanh Hóa, sau đó bị treo còi tới hết mùa.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top