Phát ngôn chỉ trích và sự cố trọng tài tại V-League 2017

0 Băng Tâm
ANTD.VN - Kết thúc V-League 2017, Chủ tịch HĐQT công ty VPF Võ Quốc Thắng đánh giá công tác trọng tài tiến bộ hơn mùa 2016. Song thực tế, trọng tài Việt Nam vẫn phải nhận về rất nhiều chỉ trích.

Trong số những phát ngôn gây sốc mùa 2017, không dưới một nửa hướng vào trọng tài với ý chỉ trích.

Đầu tiên phải kể đến phát ngôn rất nặng nề của ông Lê Nguyên Hồng - lãnh đạo CLB Quảng Nam: "Trọng tài Việt Nam được đào tạo ở trường mù Nguyễn Đình Chiểu, là những người mù bắt bóng đá".

ảnh 1

Ủy viên BCH VFF Lê Nguyên Hồng

Phát ngôn trên được ông Hồng nói với báo chí để "xả" cơn giận sau khi đội nhà thua HAGL 0-1 ở vòng 11 bởi bàn thắng được ghi ở thế việt vị của Châu Ngọc Quang. Ngay sau trận đấu, dù rất cầu thị khi nhận sai, gọi điện xin lỗi phía HAGL và chấp nhận mọi kỷ luật của Ban Trọng tài nhưng trợ lý Phan Việt Thái vẫn không thoát khỏi chỉ trích thậm tệ.

Giới trọng tài Việt bày tỏ bất bình với phát ngôn thóa mạ của ông Lê Nguyên Hồng, trong khi dư luận cũng "giật mình" khi những lời lẽ  đầy hằn học, ăn thua đó lại phát ra từ vị lãnh đạo CLB Quảng Nam, đang là Ủy viên Ban chấp hành, Trưởng ban Bóng đá phong trào LĐBĐ Việt Nam.

ảnh 2

Quyền chủ tịch CLB TP.HCM Lê Công Vinh: "Nếu VFF không đủ tiền thuê trọng tài ngoại, chúng tôi sẽ hỗ trợ"

10 vòng đấu sau đó, quyền chủ tịch CLB TP.HCM Lê Công Vinh gây sốc với phát ngôn: "Nếu VFF không đủ tiền, chúng tôi có thể kêu gọi hỗ trợ kinh phí để thuê trọng tài ngoại".

Phát ngôn trên được đưa ra nhắm vào tình huống trọng tài không cho CLB TP.HCM hưởng penalty ở phút 81 trận thua chủ nhà Hải Phòng 1-4.

Quyền chủ tịch Lê Công Vinh khi đó cho rằng quyết định sai sót của các trọng tài ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả trận đấu. "Chúng ta có thể học Malaysia để thuê trọng tài ngoại. Nếu VFF không đủ tiền thuê thì chúng tôi sẵn sàng kêu gọi nhà tài trợ để giúp đỡ về kinh phí. Chúng ta phải làm mạnh tay để giải đấu tốt hơn, thay vì xảy ra cảnh o ép từ các trọng tài làm ảnh hưởng đến đội bóng và giải đấu", ông Vinh nói.

ảnh 3

HLV Nguyễn Minh Phương: "Bóng đá Việt Nam như trò cười"

Tới vòng 23, HLV Minh Phương cảm thán: "Bóng đá Việt Nam như trò cười", để nói về tình huống trọng tài Trần Văn Lập "bẻ còi" không công nhận bàn gỡ hòa phút 65 của Long An trong trận thua Thanh Hóa 0-2.

Ban Trọng tài sau đó "mổ băng" phân tích, trọng tài Trần Văn Lập đúng khi không công nhận bàn thắng, tuy nhiên về phương pháp và sự phối hợp với trọng tài biên cần phải rút kinh nghiệm.

ảnh 4

HLV Lê Huỳnh Đức: "Trọng tài Việt có mối quan hệ nhóm"

Cũng ở vòng 23, bức xúc sau trận thua Quảng Nam 0-2, HLV Lê Huỳnh Đức của SHB Đà Nẵng cho rằng "trọng tài Việt có mối quan hệ nhóm".

Bức xúc vì tiền đạo Gramoz và Đỗ Merlo nhận thẻ đỏ sau những va chạm, còn cầu thủ Quảng Nam thì bình yên vô sự, HLV Lê Huỳnh Đức nói: "Tôi biết, trọng tài ở đây có những mối quan hệ thành nhóm. Trong nghề lâu năm tôi biết, họ có một nhóm làm việc với nhau".

ảnh 5

Cựu Còi vàng Dương Mạnh Hùng: "Trọng tài Việt không được phép làm đúng"

Những phát ngôn sốc hướng vào trọng tài Việt chưa dừng ở đó, khi tại một hội thảo bóng đá diễn ra sau khi V-League 2017 vừa hạ màn, cựu Còi vàng Dương Mạnh Hùng "làm nóng" từ khóa trọng tài bằng phát ngôn: "Trọng tài Việt không được phép làm đúng".

Ông Hùng cho biết: "10 trận phải có ít nhất trên 6 trận, trọng tài buộc phải đoán ý từ các bên và cấp quản lý địa phương, để phục vụ lợi ích cho một số cá nhân, để có thể tồn tại trong giới bóng đá. Sau một số vấn đề "cởi mở" như vậy, trọng tài mới có được danh vọng, quyền lợi riêng tư… Im lặng, lắng nghe sẽ tồn tại. Ý kiến là ra đi. Đó là sự tha hóa khiến trọng tài không thể cưỡng lại và từ nạn nhân trở thành tội đồ trong các trận đấu có mùi".

bình luận(0 bình luận)

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top