Phạt 20 triệu = hòa cả làng!

0 LÊ VINH
(ANTĐ) - Cuối cùng thì Ban kỷ luật cũng đã “tuyên án”, phạt BTC sân Thiên Trường 20 triệu đồng vì để mất trật tự an ninh trong trận đấu giữa Nam Định và T&T Hà Nội vòng 21 vừa qua.

Quanh vụ lộn xộn ở sân Thiên Trường

Phạt 20 triệu = hòa cả làng!

(ANTĐ) - Cuối cùng thì Ban kỷ luật cũng đã “tuyên án”, phạt BTC sân Thiên Trường 20 triệu đồng vì để mất trật tự an ninh trong trận đấu giữa Nam Định và T&T Hà Nội vòng 21 vừa qua.

>>> Những chuyện lạ có thật

>>> Khi “đương sự” thích... xé ra to!

Cuối cùng thì vụ lùm xùm này cũng chẳng đi đến đâu cả

Thiếu bằng chứng

Như ANTĐ đã đưa, sau vụ việc lộn xộn xảy ra ở sân Thiên Trường, CLB T&T Hà Nội đã gửi công văn tới VFF yêu cầu giải quyết trường hợp trung vệ Đại Đồng và tiền vệ Benicio đã bị người của BTC sân Thiên Trường hành hung. Cụ thể là Đại Đồng bị thâm tím người, còn Benicio bị rách mí mắt. Bên cạnh đó, đội bóng Thủ đô còn có một công văn khác gửi đến CLB Nam Định với đề nghị ông Đỗ Thanh Xuân - Phó Giám đốc Sở VH-TT&DL Nam Định phải xin lỗi về các hành vi xúc phạm HLV Hữu Thắng, tiền đạo Công Vinh và các cầu thủ khác của đội khách. Diễn biến tiếp theo của vụ việc này là Nam Định phủ nhận hoàn toàn sự việc. Vì thế, Ban kỷ luật VFF đã mất tới 2 ngày để điều tra, tìm chứng cứ qua tài liệu thu thập được.

Cho đến sáng qua 23-7, Ban kỷ luật đã đưa ra kết luận, theo đó, những cáo buộc của T&T Hà Nội với BTC sân Thiên Trường và cá nhân ông Đỗ Thanh Xuân là không có cơ sở. Vì theo những chứng cớ thu thập được, không có chi tiết nào thể hiện việc hai cầu thủ của T&T HN bị hành hung, cũng như đội bóng Thủ đô phải nhận những lời lẽ xúc phạm từ phía ông Đỗ Thanh Xuân. Ông Trưởng Ban kỷ luật Nguyễn Hải Hường cho rằng “không còn cách nào khác” cả vì tất cả những chứng cứ như băng hình, báo cáo của giám sát đều không cho thấy điều đó: “Tất cả chứng cứ mà chúng tôi nghiên cứu đều không có cảnh Đại Đồng, Benicio bị đánh. Trong khi đó, các báo cáo của giám sát trận đấu cũng không có chi tiết này”.

Về chứng cứ được cho là có sức nặng nhất là tấm ảnh Đại Đồng bị rượt đuổi, ông Hường cho biết: “Bức ảnh đó chỉ cho thấy cầu thủ Đại Đồng bị đuổi chứ không hề bị đánh nên không thể cáo buộc BTC sân Nam Định được. Hơn nữa, cũng không ai nhìn thấy Đại Đồng bị nhân vật này (đã xác định được đó là anh Nguyễn Văn Dịp, nhân viên hợp đồng của BTC sân Thiên Trường) hành hung cả”. Tuy nhiên, BTC sân Thiên Trường vẫn bị Ban kỷ luật tuyên phạt 20 triệu đồng vì “không đảm bảo an ninh sau khi trận đấu kết thúc, để một số khán giả quá khích vào sân gây chuyện”.

Phản ứng của Nam Định và T&T HN

Sau khi biết thông tin trên, ông Nguyễn Hưng Thái - Trưởng đoàn bóng đá Nam Định cho biết: “Chúng tôi chấp nhận mức kỷ luật của BTC giải và sẽ cố gắng rút kinh nghiệm ở những trận đấu sắp tới về công tác đảm bảo an ninh an toàn”. Trong khi đó, là bên “thua kiện”, nhưng T&T HN cũng không lấy gì làm cay cú cho lắm. HLV Hữu Thắng nói: “Quyền xử là của BTC, còn ý kiến của chúng tôi thì quá rõ ràng và quan điểm trước sau như một. BTC đã xử như vậy, chúng tôi sẽ không có khiếu nại gì thêm cả”.

Ngoài ra, nhà cầm quân trẻ tuổi này cũng từ chối bình luận về mức phạt 20 triệu đồng mà BTC giải đưa ra cho phía BTC sân Thiên Trường. Như vậy, vụ việc này đã khép lại bằng một mức án nhẹ nhàng cho sân Thiên Trường. Tuy nhiên, nó có thể trở thành một tiền lệ xấu với các đội bóng muốn “động một chút là kiện”, nếu như BTC giải không sớm có những giải pháp chặt chẽ hơn nữa trong quá trình theo dõi mọi diễn biến, dù là nhỏ nhất ở trên sân.      

LÊ VINH

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top