Pháp yếu nhất vòng tứ kết?

0 HỒNG TRANG ( (Theo Infostrada))
ANTĐ Pháp vẫn được đánh giá là một ứng cử viên tên tuổi, bất chấp việc họ thua Thụy Điển ở trận cuối vòng bảng. Nhưng những thống kê của hệ thống Infostrada cho thấy họ có rất ít khả năng vô địch EURO.

ảnh 1

Infostrada là tên của một công ty có trụ sở ở Hà Lan, chuyên cung cấp những thống kê có giá trị cao, đặc biệt trong đời sống thể thao thế giới. Euro Club Index, tên của một hệ thống của công ty này, đã được biết đến như hệ thống đánh giá và xếp hạng uy tín các đội bóng ở châu Âu, từ các CLB cho đến đội tuyển quốc gia. Tại kỳ Euro lần này, Euro Club Index cũng đưa ra một bản đánh giá cơ hội đi tiếp cũng như giành chức vô địch của 8 đội bóng vào tứ kết.

Không nằm ngoài dự đoán, ĐKVĐ Tây Ban Nha là đội bóng có nhiều khả năng vô địch nhất, với tỉ lệ 34%. Đối thủ số 1 của họ theo phân tích của giới chuyên môn là ĐT Đức, xếp ngay sau với 28%. 

Được đánh giá rất cao từ vòng loại, với mạch 23 trận bất bại liên tiếp (tính đến trước trận thua Thụy Điển), nhưng những thống kê và con số của ĐT Pháp đã gây ngạc nhiên, khi họ chỉ có 3% cơ hội vô địch. Benzema và các đồng đội thậm chí còn được đánh giá thấp hơn cả CH Czech (5%), và ngang cơ với Hy Lạp, đội sẽ gặp Đức đêm nay. Không biết có phải vì gặp Tây Ban Nha ở tứ kết hay không, mà Pháp lại bị đánh giá thấp như thế. Nhưng rõ ràng, màn trình diễn ở vòng bảng của ĐT Pháp chưa thuyết phục được ai, ngay cả những CĐV trung thành nhất của họ. Việc bị đánh giá quá thấp một lần nữa cho thấy cái dớp dành cho những đội bóng đá “ầm ầm” ở vòng loại, thường “xịt” khi bước vào sân chơi chính. 

Một đội bóng khác cũng rất được quan tâm, là ĐT Anh. Thầy trò HLV Hodgson cũng không được đánh giá cao lắm khi chỉ có 10% cơ hội lên ngôi ở Ukraine. Trong khi đó, đối thủ của họ ở tứ kết là Italia cũng chỉ có 9%. Còn nếu tính cơ hội khi đối đầu, người Anh nhỉnh hơn khi có 51,2% so với 48,8% của ĐT Thiên thanh.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top