Phạm Quốc Khánh giải "cơn khát vàng" cho wushu Việt Nam tại SEA Games 30

0 Băng Tâm
ANTD.VN - Sáng nay 3-12, lần lượt Phạm Quốc Khánh hoàn thành xuất sắc bài thi Nam quyền để mang về tấm HCV SEA Games 30 đầu tiên cho đội tuyển wushu Việt Nam sau ba ngày tranh tài.

Ở chung kết biểu diễn Nam quyền, Phạm Quốc Khánh thực hiện tốt các động tác khó và đạt số điểm cao nhất 9,65, giành HCV.

Đây là tấm HCV đầu tiên của đội tuyển wushu tại SEA Games 30 sau hai ngày chỉ có HCĐ, đồng thời cũng là tấm HCV đầu tiên trong ngày thi đấu hôm nay 3-12 của Đoàn thể thao Việt Nam.

ảnh 1

Phạm Quốc Khánh giành HCV đầu tiên cho wushu Việt Nam tại SEA Games 30

Chia sẻ sau khi “mở hàng” HCV cho đội tuyển wushu, võ sĩ Quốc Khánh nói: “Thật vui sướng vì đã vượt qua ngưỡng bản thân. Ba ngày thi đấu đều phải dậy từ rất sớm để chuẩn bị. Đó là chưa kể những ngày qua nhiệt độ ngòai trời nóng, còn trong khách sạn thì rất lạnh, đã ảnh hưởng tới sức khoẻ của các VĐV.

Áp lực huy chương khiến tôi không hài lòng ở ngày thi đấu hôm qua, vì thế hôm nay tôi đã quyết tâm nhiều hơn để đạt thành tích tốt nhất. Tôi xin được gửi tấm HCV cho các HLV, đồng đội, người thân gia đình và người hâm mộ quê nhà”.

Thành tích của Phạm Quốc Khánh tạo động lực lớn cho các đồng đội tuyển wushu thi đấu các nội dung tán thủ kế tiếp, cũng như cho các đội tuyển khác của đoàn Việt Nam trong ngày thi đấu hôm nay.

Lúc 10h, trên sàn đấu cử tạ, nữ lực sĩ Hoàng Thị Duyên xuất sắc đoạt HCV hạng cân 59kg nữ với thành tích thành tích 210kg (cử giật 95kg, cử đẩy 115kg), bỏ xa VĐV nước chủ nhà Philippines Colonia chỉ đạt tổng thành tích 189kg. 

Đây là tấm HCV thứ ba của cử tạ Việt Nam, sau thành tích của Vương Thị Huyền (45kg nữ) và Lại Gia Thành (55kg nam).

Tính tới 10h ngày 3-12, đoàn Việt Nam có 17 HCV, 21 HCB, 17 HCĐ, tạm xếp thứ 2 toàn đoàn sau chủ nhà Philippines (38 HCV).

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top