PES - game bóng đá ăn khách nhất Việt Nam chính thức xuất hiện ở ASIAD 18

0 Bình Minh
ANTD.VN - Pro Evolution Soccer (PES) cùng với 5 trò chơi khác là Liên Minh Huyền Thoại, StarCraft II, Hearthstone, Clash Royale và Liên Quân Mobile trở thành những môn thi đấu tranh huy chương chính thức tại Á vận hội lần thứ 18, ASIAD 2018.

Đây là thông tin được Liên đoàn Thể thao điện tử (eSports) châu Á (AeSF) xác nhận. Theo đó, các môn Pro Evolution Soccer (PES), Liên Minh Huyền Thoại, StarCraft II, Hearthstone, Clash Royale và Liên Quân Mobile sẽ là những môn thi đấu biểu diễn, có huy chương tại ASIAD 18 tổ chức tại Indonesia vào trung tuần tháng 8 tới.

ảnh 1

PES là game bóng đá ăn khách nhất tại Việt Nam

Đây là tin vui và bất ngờ với cộng đồng thể thao điện tử ở Việt Nam. Đặc biệt, game bóng đá PES trên hệ máy console (chẳng hạn như PlayStation 3, 4) vốn là món ăn tinh thần không thể thiếu với nhiều bạn trẻ, qua nhiều thế hệ. Đã có nhiều PES thủ của Việt Nam tham gia các giải đấu lớn nhỏ tầm cỡ quốc tế và giành được thứ hạng cao.

Ở một góc độ khác, việc PES cùng với 5 trò chơi trên được đưa vào chương trình thi đấu chính thức của ASIAD 18 là một sự công nhận đối với thể thao điện tử, vốn chưa thực sự có tầm ảnh hưởng ở những Đại hội tầm cỡ.

ảnh 2

Messi trong PES 2018

Á vận hội (ASIAD) được Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) công nhận là sự kiện thể thao lớn thứ hai thế giới, sau Thế vận hội (Olympic). ASIAD 2018 sẽ được tổ chức từ 18-8 tới 2-9 tại hai thành phố Jakarta và Palembang của Indonesia.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top