Ông Trần Mạnh Hùng và Dương Văn Hiền được "minh oan"

0 Băng Tâm
ANTD.VN - Ngày 24-5, một tờ báo đã đăng cải chính, cho biết thông tin "ông Trần Mạnh Hùng (nguyên Phó chủ tịch VPF) nhắn tin đe dọa, gây hấn với ông Dương Văn Hiền (Phó ban Trọng tài) vì bị từ chối đề xuất phân công trọng tài" đăng tải trên báo này là sai sự thật.

Thông báo cải chính đăng trên tờ báo này cho biết sai sót xuất phát từ việc "phóng viên không phối kiểm kỹ lưỡng thông tin".

Theo đó, khi trao đổi với phóng viên, Phó ban Trọng tài Dương Văn Hiền không phát biểu rằng "không ngờ anh Hùng đáp trả tôi bằng những tin nhắn đầy thù hằn, đe dọa. Trong tay tôi còn lời nhắn gây hấn khi tôi từ chối để ông ta tác động đến việc phân công trọng tài" như bài báo nêu.

Bài báo có chi tiết sai sót trên đăng ngày 10-5, trong đó nêu, ông Dương Văn Hiền thể hiện bức xúc sau khi bị Công ty VPF ra văn bản thôi mời làm nhiệm vụ giám sát trọng tài vì cho rằng những vòng đấu trước đó có nhiều vi phạm, không hoàn thành nhiệm vụ.

ảnh 1

Ông Hùng (trái) và ông Hiền được "minh oan" sau khi một tờ báo cải chính thông tin "ông Hùng nhắn tin gây gấn, đe dọa ông Hiền" là không chính xác

Vì bức xúc và cho rằng ông Trần Mạnh Hùng (khi đó còn là Phó chủ tịch VPF) cố tình "trả đũa" sau khi bị Ban Trọng tài bác công văn đề xuất hoán đổi trọng tài vòng 5 và 6 V-League do VPF gửi sang.

Ông Hùng sau khi đọc được thông tin trên báo đã lên tiếng phủ nhận mình không nhắn tin gây gấn, đe dọa ông Hiền và đề nghị Ban Kiểm tra VFF vào cuộc xác minh.

Ngày 15-5, Ban Kiểm tra VFF chủ trì cuộc họp thông báo kết quả xác minh, đồng thời cũng để hóa giải mâu thuẫn giữa ông Hùng và ông Hiền. Tuy nhiên cuối cuộc họp này đã xảy ra to tiếng, kèm những lời lẽ phản cảm được người trong cuộc ghi âm và tung lên mạng xã hội ba ngày sau đó.

Cũng tại cuộc họp này, ông Hùng cho biết danh dự bị ảnh hưởng vì thông tin không chính xác được ông Hiền cung cấp trên báo. Còn ông Hiền thừa nhận thông tin tố ông Hùng nhắn tin đe dọa, gây hấn như báo nói là không chính xác và sẽ đề nghị tờ báo đó đính chính. Ông Hùng đề nghị ghi lời thừa nhận và cam kết này của ông Hiền vào biên bản cuộc họp. Đáp lại, ông Hiền cũng đề nghị ghi chi tiết ông Hùng dọa "Mày tin tao cho đàn em tới nhà xử mày không?" nói ở đầu cuộc họp vào biên bản. Căng thẳng xảy ra khi ông Hùng tức giận, trút lời lẽ thô tục và đòi đánh ông Hiền ngay tại cuộc họp.

Một tuần sau cuộc họp trên, Hội đồng quản trị VPF đã nghe ông Trần Mạnh Hùng giải trình và chấp thuận cho ông này từ chức Phó chủ tịch thường trực Công ty. Trong khi đó, phía VFF hiện vẫn chưa có thông báo nào về việc xử lý ông Dương Văn Hiền.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top