Ông Phạm Ngọc Viễn thôi chức Tổng giám đốc Công ty VPF

0 Thuần Thư
ANTĐ Chiều 28-10, phiên họp HĐQT Công ty cổ phần Bóng đá Việt Nam (VPF) đã thống nhất thông qua đơn xin thôi không kiêm nhiệm Tổng giám đốc của ông Phạm Ngọc Viễn và chỉ định ông Cao Văn Chóng - Tổng giám đốc Công ty cổ phần Thể thao bóng đá Bình Dương thay thế. 
Việc trẻ hóa nhân sự ở bộ máy lãnh đạo VPF đã được HĐQT công ty đưa vào Nghị quyết. Ông Cao Văn Chóng năm nay 36 tuổi, tốt nghiệp Đại học Kinh tế khoa tài chính tín dụng.

Làm việc tại CLB Bình Dương từ năm 2010 đến nay, ông Cao Văn Chóng từng kinh qua các chức danh như Giám đốc điều hành, Phó Tổng giám đốc, Phó Chủ tịch HĐQT rồi Tổng Giám đốc Công ty cổ phần thể thao bóng đá Bình Dương, được đánh giá là người quản lý bóng đá có năng lực.

ảnh 1Ông Cao Văn Chóng (trái) sẽ thay ông Phạm Ngọc Viễn giữ chức Tổng giám đốc VPF

Việc đưa một người trẻ, có kinh nghiệm quản lý giàu thành tích như CLB Bình Dương (4 lần vô địch V-League) không chỉ thực hiện mục tiêu trẻ hóa của VPF mà còn mang theo những kỳ vọng vào sự đổi mới ở tổ chức này, trong bối cảnh bóng đá Việt Nam nói chung và các giải bóng đá quốc nội nói riêng cần thêm những làn gió mới.

Về phần mình, ông Phạm Ngọc Viễn vẫn tiếp tục gắn bó với VPF trong vai trò Phó Chủ tịch Thường trực. Kinh nghiệm của người từng lăn lộn nhiều ví trí trong bộ máy VFF và nay là VPF, hy vọng sẽ tiếp tục phát huy hiệu quả cho hoạt động của Công ty VPF trong việc điều hành các giải đấu quốc nội.

Cũng tại phiên họp chiều nay, các thành viên HĐQT VPF đã cùng nhau thảo luận và thống nhất một số vấn đề như: Kinh phí hỗ trợ các CLB năm 2015; Nhân sự điều hành Công ty VPF; Công tác tổ chức thi đấu mùa giải 2016; Kế hoạch truyền thông mùa giải 2016; Báo cáo tài chính năm 2015 và Kế hoạch thu chi năm 2016.

Đáng chú ý, HĐQT VPF đã thống nhất kinh phí hỗ trợ các CLB 22,8 tỷ đồng, tiếp tục hỗ trợ VFF 10 tỷ đồng/năm trong mùa 2016. VPF dự thu mùa bóng 2016 là 131.135.000.000 đồng, trong đó thu từ bản quyền truyền hình là 30 tỷ đồng.

Ngoài ra, Cúp quốc gia 2016 sẽ có thay đổi về thể thức thi đấu: Các trận đấu của vòng tứ kết, bán kết và chung kết sẽ thi đấu hai lượt đi và về trên sân nhà/sân khách.

Ở giải hạng Nhất 2016, CLB Cà Mau đã có văn bản không tham gia được, sau khi Bình Định có văn bản xin tham gia, VPF sẽ có văn bản xin ý kiến BCH VFF quyết định về việc này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top