Ông Dương Văn Hiền chủ động rút khỏi vai trò giám sát trọng tài

0 Băng Tâm
ANTD.VN - Chiều 10-5, ông Dương Văn Hiền - Phó ban Trọng tài cho biết, tạm thời rút lui không tham gia làm nhiệm vụ giám sát trọng tài tại vòng tứ kết Cúp quốc gia, sẽ lăn bóng ngày 11-5.

"Mấy ngày qua, nhiều người nói ra nói vào quá. Danh sách làm nhiệm vụ của Ban trọng tài đã có và tôi vẫn có tên. Nhưng tôi cảm thấy mệt và sẽ rút lui một thời gian. Tôi cần nghỉ ngơi vài ngày để lấy lại sức lực", Phó ban Trọng tài Dương Văn Hiền chia sẻ.

Đây là động thái mới nhất trong căng thẳng giữa Công ty CP Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) và Ban Trọng tài, liên quan tới công văn thôi mời làm nhiệm vụ với ba thành viên ban này, trong đó có Phó ban Dương Văn Hiền.

ảnh 1

Phó ban Trọng tài Dương Văn Hiền chủ động rút lui khỏi vị trí giám sát một thời gian

Tuy nhiên, việc ông Hiền "tạm thời rút lui" không có nghĩa là mâu thuẫn đã được giải quyết.

"Sắp tới tôi sẽ tổ chức họp báo, công bố những bằng chứng tới đông đảo truyền thông và người dân, để mọi người có cái nhìn toàn diện hơn, thấy rõ hơn rằng những sai phạm của VPF lớn tới mức nào. Sai sót của trọng tài rất bé so với những việc đó", ông Hiền thông tin thêm.

Theo danh sách phân công làm nhiệm vụ tại tứ kết Cúp quốc gia (từ 11 đến 15-5) và vòng 8 V-League (từ 18 đến 20-5), Phó ban Dương Văn Hiền được sắp xếp làm giám sát trọng tài 2 trận, trọng tài Nguyễn Trọng Thư bắt chính 1 trận.

Trước đó, VPF có công văn gửi VFF liệt kê những sai phạm của 4 trọng tài và 1 giám sát, trong đó thông báo việc thôi mời làm nhiệm vụ đối với giám sát Dương Văn Hiền và hai trọng tài Nguyễn Văn Kiên, Nguyễn Trọng Thư.

Tuy nhiên ngày 9-5, VFF gửi danh sách phân công trọng tài vẫn có tên ông Hiền và ông Thư. Nguyên nhân là kế hoạch phân công đã có từ trước khi mâu thuẫn xảy ra, đồng thời lãnh đạo Ban Trọng tài khẳng định sẽ vẫn tiếp tục phân công ông Hiền và ông Thư, theo đúng quyền hạn của ban mà VPF không có quyền làm thay được.

Ngay sau đó, VPF trả lại danh sách phân công và bảo lưu quan điểm không muốn mời giám sát Dương Văn Hiền và trọng tài Nguyễn Trọng Thư.

Với căng thẳng ngày một leo thang, các bên cùng người hâm mộ đang chờ VFF vào cuộc dàn xếp.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top