Ông chủ Chelsea hành động cực đẹp trong mùa dịch

0 Bình Minh
ANTD.VN - Không cắt giảm thu nhập, CLB Chelsea tuyên bố trả đầy đủ các khoản tiền lương cho nhân viên của mình trong bối cảnh Premier League hoãn vì đại dịch Covid-19.

Trong bối cảnh các CLB ở Anh và khắp châu Âu thay nhau cắt giảm lương cầu thủ và nhân viên để giảm gánh nặng tài chính, thì Chelsea của ông chủ Roman Abramovich vẫn đứng "ngoài cuộc".

ảnh 1

Ông chủ Roman Abramovich của Chelsea

Theo Metro, trong bối cảnh "ngồi chơi xơi nước", Chelsea vẫn trả toàn bộ khoản lương tháng 4 một cách đầy đủ cho những nhân viên của mình. Số tiền The Blues dự định chi trả được trích từ chính nguồn ngân sách CLB. Đội bóng áo xanh cũng không yêu cầu nhân viên làm bù khi giải đấu trở lại.

Ở Premier League, Liverpool và Tottenham từng hứng chịu chỉ trích nặng nề khi dùng tiền trợ cấp của chính phủ để trả 80% lương cho nhân viên không hoặc suy giảm hoạt động trong đợt dịch. Cùng với đó còn có Newcastle, Norwich và Bournemouth.

Đây được cho là hành động cực đẹp và nhân văn của ông chủ Roman Abramovich ở thời điểm này. "Ngài Abramovich đã yêu cầu chúng tôi hành động, tìm mọi cách giúp đỡ những người đang ở trong hoàn cảnh khó khăn. Ngoài việc trả lương đầy đủ cho các nhân viên CLB, chúng tôi cũng đã dành một số cơ sở của đội bóng cho Dịch vụ Y tế công cộng NHS", chủ tịch Bruce Buck của CLB Chelsea chia sẻ.

Bên cạnh đó, The Blues cũng chung tay cùng cộng đồng vượt qua khó khăn, khi ủng hộ 78.000 suất ăn cho y bác sĩ tại NHS và các tổ chức từ thiện để giúp đỡ người yếu thế trong xã hội.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top